Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

Người Hàn Quốc tranh cãi việc tặng nhà cho VĐV Olympic

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 14:26 | 07/08/2021

Giá bất động sản tăng cao là nguyên nhân nhiều người Hàn không hài lòng khi nhiều VĐV giành huy chương Olympic nhận thưởng.

Theo qui định của chính phủ Hàn Quốc, các vận động viên chỉ cần giành huy chương Thế vận hội hoặc giải vô địch thế giới sẽ được đăng ký mua nhà qua chương trình đặc biệt.

Qui định này khiến nhiều cư dân mạng Hàn Quốc gay gắt, khi cho rằng điều này tạo ra cho các VĐV đặc quyền so với số đông công chúng.

Tuyển bắn cung nữ Hàn Quốc thống trị Olympic Tokyo 2020.

Nhiều thảo luận về vấn đề này đã râm ran sau khi các VĐV Hàn Quốc đạt thành tích cao ở Olympic Tokyo. Nhiều năm trở lại đây, rất đông người Hàn không thể mua nhà vì giá nhà đất tăng cao.

Một nhân viên công chức ở Daegu nói trên Naver rằng vốn dĩ các VĐV thành công ở Olympic đã nhận nhiều tiền thưởng và lương hưu cho thành tích của họ rồi. Các VĐV đạt thành tích cao còn được miễn nghĩa vụ quân sự.

"Như thế là quá nhiều đặc quyền", người này bình luận. Thêm quyền mua nhà rõ ràng là quá vô lý.

Nữ cung thủ An San Hàn Quốc ngập trong tiền thưởng sau Olympic Tokyo 2020.Nữ cung thủ An San - Hàn Quốc ngập trong tiền thưởng sau Olympic Tokyo 2020.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nước này dự tính thưởng 63 triệu won (55.000USD) cho mỗi HCV Olympic, 35 triệu won cho HCB, và 25 triệu won cho HCĐ. 

Những người giành huy chương từ các môn đồng đội nhận được 75% số tiền thưởng so với vận động viên thi đấu cá nhân.

Bên cạnh đó, các hiệp hội và liên đoàn của từng bộ môn cũng thưởng tiền mặt từ quỹ riêng của họ cho các VĐV.

Đơn cử như cung thủ An San, người giành 3 HCV tại Thế vận hội Tokyo. Cô gái xinh đẹp này được chính phủ thưởng 157,5 triệu won, 95 triệu won từ các quỹ, và 1 triệu won tiền lương hưu hàng tháng đến khi qua đời. Hiệp hội Bắn cung Hàn Quốc dự kiến trao thêm 500 triệu won cho cô.

Chính vì thế, việc nhiều người cho rằng An San nhận thêm quyền mua nhà giá rẻ là quá phi lý.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười