Thể Thao Cười

#Quần Vợt

Ngược dòng ‘siêu ảo’, Thiem đánh bại Djokovic ở ATP Finals 2020

THANH TÈO

Đăng lúc 06:27 | 22/11/2020

Dominic Thiem xứng đáng được kỳ vọng là thế hệ kế tiếp có thể khiến ‘ba ông già gân’ của làng quần vợt thế giới ôm hận. Cứ nhìn cái cách Novak Djokovic gục ngã ở ATP Finals 2020 là biết.

Trận bán kết ATP Finals 2020 đầu tiên đã diễn ra đúng như người ta mong đợi. Dominic Thiem và Djokovic đã tạo ra cuộc so tài căng thẳng và kịch tính, đúng với tính chất của một trận bán kết giữa 2 tay vợt hàng đầu thế giới.

Ngược dòng ‘siêu ảo’, Thiem khiến ngai vàng của Djokovic lung layNgược dòng ‘siêu ảo’, Thiem khiến ngai vàng của Djokovic lung lay

Ở set đầu tiên, Thiem thắng 7-5 khi tận dụng được khả năng giao bóng và ít phạm sai lầm hơn Djokovic. Tuy nhiên, sang set hai, tay vợt số 1 thế giới đã lấy lại phong độ khi giải quyết đối thủ với tỷ số 10-12 trong loạt tie break. 

Thực tế, không phải ngẫu nhiên mà Djokovic được mệnh danh là “tie break chúa” của làng quần vợt thế giới, ý ám chỉ bản lĩnh và thói quen đánh bại đối thủ trong các loạt tie break cân não của anh.

Thế nhưng, “tie break chúa” Djokovic cũng có lúc “sụp hầm”. Và không ai ngoài Thiem có thể đánh bại tay vợt đang giữ ngôi số 1 của làng tennis thế giới.

Djokovic ôm hận ở bán kết ATP Final 2020. Ảnh: AP.Djokovic ôm hận ở bán kết ATP Finals 2020. Ảnh: AP.

Ở set đấu thứ 3 quyết định, Thiem đã kéo Djokovic đến loạt tie break sau khi hai tay vợt hòa 6-6. Những tưởng khả năng đánh tie break của Djokovic một lần nữa lại được thể hiện, khi tay vợt người Serbia dẫn Thiem đến 4-0.

Thế nhưng, Thiem sau đó lại lập kỳ tích khi ăn liền 6 điểm trong loạt tie break, để vượt lên 6-4 và giành 2 match point. Djokovic trả giao bóng hỏng trong tình huống quyết định, giúp Thiem giành chiến thắng nghẹt thở (7-5, 6-7, 7-6) để vào chung kết ATP Finals 2020.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười