Thể Thao Cười

Ngược đời như Honda - làm HLV giỏi cần gì bằng cấp?

THANH TÈO

Đăng lúc 20:36 | 27/02/2021

HLV online Keisuke Honda vừa có phát ngôn gây tranh cãi trên trang cá nhân khi tuyên bố không cần đi học để lấy bằng, người ta vẫn có thể làm HLV giỏi.

"Tôi không hiểu sao người ta phải cần bằng HLV mới có thể trở thành HLV. Tất nhiên bạn cần phải giỏi nhưng bạn đâu cần bằng để thành CEO một công ty”, Honda viết trên trang cá nhân. 

Số là Honda vừa bị “cà khịa” vụ chưa có chứng chỉ HLV của FIFA mà vẫn đi làm công tác huấn luyện khí thế. 

Từ hơn 2 năm nay, Honda đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới với tư cách... "HLV online" cho tuyển quốc gia Campuchia. Anh nhận lời làm HLV trưởng Campuchia khi chưa từ giã nghiệp cầu thủ.

Honda là "HLV online" của tuyển quốc gia Campuchia

Mỗi khi Honda bận thi đấu ở Úc rồi sau này là Hà Lan hay Brazil, trợ lý của anh tạm nắm quyền. Honda lên chiến thuật, cho cầu thủ tập luyện từ xa. Anh vẫn theo dõi giải Campuchia đều để mà chọn quân. Sau đó, Honda đi đá ầm ầm tại khắp nơi trên thế giới, có nơi cách Campuchia gần nửa vòng Trái Đất. 

Vì làm HLV theo cách kỳ lạ như thế, nên Honda chịu nhiều lời dè bỉu. Vậy nên anh đã có phát ngôn bá đạo như trên.

Phát biểu của Honda nhanh chóng tạo ra làn sóng tranh cãi. Có người nói rằng chẳng qua vì Honda chưa đi học lấy bằng, nên mới nói thế. Thậm chí có CĐV còn khẳng định Honda đã giỏi làm HLV quái đâu mà có phát ngôn đao to búa lớn.

Giữa tháng 2 vừa qua, Honda gây chú ý khi tuyên bố sẵn sàng thi đấu nếu được trả 1 bitcoin. Phát ngôn của cựu sao AC Milan cho thấy anh muốn trở lại thi đấu sớm nhất có thể để tránh khỏi cảnh ăn không ngồi rồi.

Số là hồi đầu tháng 2 vừa qua, Honda gia nhập Portimonense theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 6 tháng, kèm theo đó tự động kích hoạt 1 năm. Tuy nhiên, chỉ sau 5 ngày, CLB của Bồ Đào Nha đã thanh lý hợp đồng với Honda.

Trong quy định của LĐBĐ Bồ Đào Nha, cầu thủ tự do muốn được ký hợp đồng ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa phải không thuộc biên chế đội bóng nào từ tháng 10. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười