Thể Thao Cười

#V League

Ngoại binh triệu đô cũng phải ‘chào thua’ V League

THANH TÈO

Đăng lúc 11:46 | 13/11/2020

'Ngó vậy mà không phải vậy', đâu phải ngẫu nhiên mà V League được nhiều cổ động viên nói đùa là giải đấu 'khắc nghiệt số 1 thế giới'?

V League 2020 đã hạ màn. Bên cạnh những thành công của Viettel hay CLB Sài Gòn, còn có những đội gây thất vọng như HAGL hay CLB TP.HCM. Đặc biệt là 2 ngoại binh Ariel Rodriguez và Jose Ortiz, hai chân sút được quảng bá giá "triệu đô" của CLB TP.HCM.

Jose Ortiz (trái) và Ariel Rodriguez tạo hình hào hứng khi khoác áo đội TP.HCM để thi đấu V.League 2020. Ảnh: CLB TP.HCMJose Ortiz (trái) và Ariel Rodriguez tạo hình hào hứng khi khoác áo đội TP.HCM để thi đấu V.League 2020. 
(Ảnh: CLB TP.HCM)

Về mặt "profile" (lý lịch), Ariel Rodriguez và Jose Ortiz rất ổn. Ariel Rodriguez trước khi đến CLB TP.HCM là vua phá lưới cúp Costa Rica 2014 và VĐQG Costa Rica 2015/16 (20 bàn) khi thi đấu cho Deportivo Saprissa. 

Ngoài ra, anh này còn từng vô địch cúp Costa Rica năm 2013, 4 lần VĐQG Costa Rica. Ở giải Thai League 2016, Rodriguez cũng ghi tới 19 bàn cho Bangkok Glass.

Vậy mà sang V League, Rodriguez chỉ ghi 3 bàn sau 8 trận.

Người đồng đội của Rodriguez, Jose Ortiz còn có "số má" hơn nhiều. Trước khi đến V League, Ortiz từng 2 lần VĐQG Costa Rica cùng Alajuelense và Herediano, 2 CLB hàng đầu quốc gia Trung Mỹ. 

Jose Ortiz từng là ngôi sao có Jose Ortiz từng là ngôi sao có "số má" ở giải VĐQG Colombia. (Ảnh: Getty)

Đỉnh cao hơn, Ortiz còn vô địch Concacaf League 2018 cũng với Herediano - giải đấu danh giá của bóng đá Trung Mỹ cấp CLB. Ortiz nổ súng đều đặn tại giải VĐQG Costa Rica mấy năm qua.

Trong quãng thời gian chơi cho Millonarios tại giải VĐQG Colombia, Ortiz cũng là trụ cột của đội bóng này.

Ấy vậy mà khi sang V League, chân sút thượng thặng này chỉ ghi được 1 bàn sau 6 trận. Một thành tích tệ hết biết.

Thế mới biết, đâu phải cứ có "số má" là sang V League thành công được đâu? V League khắc nghiệt lắm chớ không phải chuyện đùa!


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười