Thể Thao Cười

#V League

Ngoại binh Nhật khoe ảnh Sài Gòn FC cúng sân

THANH TÈO

Đăng lúc 10:35 | 20/01/2021

Cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui đăng lên trang cá nhân ảnh đội bóng chủ quản Sài Gòn FC 'cúng kính' trước trận đấu với HAGL.

Trên trang Instagram cá nhân, Matsui đăng ảnh một bàn hoa quả và các vật dụng có liên quan được CLB Sài Gòn FC đặt bên ngoài đường pitch sân Thống Nhất. Đây được xem là nghi thức "cúng sân" của đội bóng này trước ngày khai mạc V League 2021.

Daisuke Matsui đăng lên trang cá nhân ảnh đội bóng chủ quản Sài Gòn FC 'cúng kính' trước trận đấu với HAGL. Ảnh: Instagram.Daisuke Matsui đăng lên trang cá nhân ảnh đội bóng chủ quản Sài Gòn FC 'cúng kính' trước trận đấu với HAGL. Ảnh: Instagram.

Sau nghi thức kể trên, Sài Gòn FC đã có chiến thắng 1-0 trước HAGL. Cần phải nói thêm rằng dù có 3 điểm trọn vẹn, nhưng đội chủ nhà đã có trận đấu lép vế trước HAGL. Sài Gòn FC khá gặp may khi thắng trận đầu V League.

Thực tế, chuyện các đội bóng mê tín trước mỗi trận đấu không phải là điều gì mới trên thế giới. Hầu hết các đội Ở V League đều cúng trước mỗi trận đấu. Matsui có lẽ thấy lạ, vì ở Nhật Bản đội bóng của anh không làm thế.

Tuy nhiên, ở V League thì khác. Còn nhớ vào tháng 7 năm ngoái, trong buổi tập của Quảng Nam, lùm xùm đã nổ ra khi các CĐV Nam Định tố đội khách cố tình yểm bùa trên sân Thiên Trường trước trận đấu mang ý nghĩa trụ hạng.

Lãnh đạo CLB Quảng Nam sau đó tuyên bố đội bóng của ông chỉ cúng để cầu an lành, chứ không có chuyện bùa ngải, trấn yểm gì cả.

Những vật được CĐV Nam Định xem là 'bùa' của đội Quảng Nam yểm lên sân Thiên Trường. Ảnh: FB Hội CĐV Nam Định.Những vật được CĐV Nam Định xem là 'bùa' của đội Quảng Nam yểm lên sân Thiên Trường. Ảnh: FB Hội CĐV Nam Định.

Ở CAN Cup - giải vô địch các quốc gia châu Phi 2021 mới đây, chủ nhà Cameroon bị đội khách Zimbabwe tố yểm bùa. HLV Zdravko Logarusic của Zimbabwe đã xuất hiện cùng… xác một con dơi trên sân, cùng dòng chữ “trò phù thuỷ ở Cameroon”. 

Đội khách cho rằng chủ nhà Cameroon sử dụng phù thủy để yểm bùa giúp mình thắng trận. Đúng là sau khi kết thúc trận đấu, Cameroon đã vượt qua Zimbabwe với tỷ số 1-0. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười