Thể Thao Cười

Ngó lơ Solskjaer, Manchester United dồn tiền mua thần rùa

THANH TÈO

Đăng lúc 15:40 | 08/10/2020

HLV Solskjaer nên coi lại đường ăn ở sau khi Manchester United thất bại toàn tập trong việc bổ sung các cầu thủ mà ông mong muốn.

Ai cũng biết là MU vừa trải qua một kỳ chuyển nhượng thất bại. Nhưng ít người biết rằng mọi mục tiêu mà HLV Solskjaer yêu cầu, ban lãnh đạo Manchester United đều "tạch hết".

HLV Solskjaer muốn mua cầu thủ Jadon Sancho, nhưng Ed Gỗ (Ed Woodward - Phó chủ tịch MU) dành mấy tháng hè chỉ để nói cho vui. Dortmund bực quá mới nói thôi, tụi tui không bán nữa, quá thời hạn cho phép rồi.

Manchester United có phong cách mua sắm khó đỡ ở mùa hè 2020.

HLV Solskjaer muốn mua Jack Grealish, nhưng cầu thủ e ngại và Ed Gỗ cũng không sẵn sàng chi đậm để thuyết phục Aston Villa.

Ở hàng thủ, Solsa ngắm nghía trung vệ Dayot Upamecano (RB Leipzig) và Nathan Ake (Bournemouth). Manchester United thất bại trong cả hai. Ake thậm chí còn sang Man City với giá 45 triệu euro.

Khổ thân Solsa, vì dường như Ed Gỗ đang dồn toàn lực mua thần rùa về phù hộ. Thần rùa là đặc sản của Manchester United trong mấy năm đỉnh cao thời Sir Alex Ferguson. Nhiều cổ động viên không thể hiểu nổi tại sao có nhiều trận, Manchester United có thể thắng "rùa" đến như vậy.

Sau này khi Xơ (Sir Alex) nghỉ, người ta mới biết thắng rùa cũng là một nghệ thuật, và HLV cũng là một nghệ sĩ. Từ David Moyes, Van Gaal đến Mourinho, HLV nào cũng vái thần rùa hiển linh hỗ trợ nhưng bất thành. Lúc có lúc không.

Đội nào cũng mua sắm nhiệt tình, chỉ có Manchester United là hời hợt. (Ảnh: Zezo Cartoon)

Thế nên coi bộ Ed Gỗ đang dốc toàn lực để đưa thần rùa trở lại. Vị thần hộ mệnh của Manchester United đã xuất hiện rực rỡ trong chiến thắng 3-2 trước Brighton. Hồi giờ làm gì có đội bóng nào vẫn được hưởng phạt đền dù trọng tài đã thổi hết giờ như Manchester United chưa? Tui đảm bảo là chưa.

Thế nhưng, có lẽ vì chưa được cấp đủ kinh phí, nên thần rùa của Manchester United đã im thin thít và lặng mất tăm ở trận thua Tottenham Hotspur 1-6 vừa rồi. Đen thôi đỏ quên đi, Manchester United thua vì ông Martial xui bị trọng tài phát hiện pha đánh nguội thôi.

Chính vì thế, Phó chủ tịch Ed Gỗ của Manchester United có lẽ đang dồn toàn lực để đưa thần rùa trở lại các trận đấu của Manchester United trong thời gian tới. Việc không thèm mua mục tiêu nào của Solsa cho thấy Ed Gỗ có vẻ tin năng lực của thần rùa hơn là HLV trưởng đội bóng.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười