Thể Thao Cười

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, điểm mặt các nữ VĐV làm thay đổi thế giới

THANH TÈO

Đăng lúc 06:16 | 08/03/2021

Ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3 là dịp không thể tốt hơn để nhìn lại những người phụ nữ đã làm thay đổi thể thao thế giới.

Serena Williams (quần vợt)

Không còn nghi ngờ gì nữa, Serena Williams chính là một trong những nữ VĐV vĩ đại nhất còn đang thi đấu của thể thao thế giới. Serena Williams đã giành tổng cộng 23 danh hiệu Grand Slams, nhiều hơn bất cứ tay vợt nữ nào khác trong kỷ nguyên mở.

Serena Williams là một trong những nữ VĐV vĩ đại nhất còn đang thi đấu của thể thao thế giới. 

Không chỉ sở hữu tài năng, cô em nhà Williams còn truyền cảm hứng cho nhiều nữ tay vợt khác trên thế giới bởi sự bền bỉ và tình yêu thể thao. 

Lập gia đình, sinh con nhưng Serena Williams vẫn ngự trên đỉnh cao của thế giới. Ở tuổi 39, Serena Williams vẫn là tay vợt hàng đầu thế giới. Bên cạnh sự nghiệp thể thao, Serena còn tích cực tham gia vào các phong trào đòi bình đẳng cho phụ nữ.

Lindsey Vonn (trượt tuyết)

VĐV trượt tuyết Lindsey Vonn nổi tiếng nhờ tài năng và vẻ ngoài xinh đẹp. Trong sự nghiệp của mình, Lindsey Vonn từng giành HCV tại Olympic Vancouver 2010 cùng 2 tấm HCĐ khác. Tại giải vô địch thế giới, cô sở hữu tới 82 HCV tại 6 nội dung thi đấu khác nhau.

Vonn từng là vận động viên Mỹ thành công nhất trong lịch sử trượt tuyết.

Lindsey Vonn là niềm cảm hứng lớn cho nhiều bé gái mê trượt tuyết và muốn theo thể thao chuyên nghiệpLindsey Vonn là niềm cảm hứng lớn cho nhiều bé gái mê trượt tuyết và muốn theo thể thao chuyên nghiệp

Lesa France Kennedy (đua xe)

Năm 2009, Forbes từng bầu chọn Lesa France Kennedy là người phụ nữ quyền lực nhất thể thao thế giới. Cháu nội của cố tổng thống Mỹ Kennedy là CEO của hiệp hội đua xe thế giới, phó chủ tịch NASCAR - giải đua xe thể thao số 1 nước Mỹ.

Lesa trở thành niềm cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác trên thế giới, khi nắm giữ quyền lực tột đỉnh trong làng đua xe, lĩnh vực tưởng như chỉ dành cho phái mạnh.

Lesa France Kennedy là cháu nội của cố tổng thống Mỹ Kennedy

Maria Sharapova (quần vợt)

Tháng 2 năm ngoái, Maria Sharapova giải nghệ ở tuổi 32. Tuy nhiên, với 28 năm gắn bó cùng quần vợt, vô địch nhiều danh hiệu cao quý cùng vẻ đẹp thiên thần, Sharapova là một trong những tay vợt nữ để lại nhiều ấn tượng nhất cho khán giả.

Tài năng quần vợt của Sharapova có thể không bằng Serena Williams. Nhưng “búp bê Nga” có tầm ảnh hưởng lớn hơn bên ngoài, nhờ vẻ đẹp và lượng người hâm mộ bởi tài sắc vẹn toàn.

Sharapova là một trong những tay vợt nữ để lại nhiều ấn tượng nhất cho khán giả.

Megan Rapinoe (bóng đá)

Megan Rapinoe đang là cầu thủ nữ hay nhất thế giới, là nhà vô địch World Cup. Tuy nhiên, điều khiến cô nổi tiếng thế giới còn nằm ở những động thái mạnh mẽ đòi quyền lợi cho các nữ cầu thủ.

Megan Rapinoe đang là cầu thủ nữ hay nhất thế giới

3 tháng trước World Cup, Rapinoe dẫn dắt các đồng đội kiện Liên đoàn bóng đá Mỹ đòi trả lương cầu thủ nam và nữ ngang bằng nhau. Rapinoe thậm chí còn thẳng thừng tuyên bố đội nữ Mỹ sẽ không đến Nhà trắng nếu vô địch World Cup.

Rapinoe cũng để lại dấu ấn bởi các thông điệp chống phân biệt chủng tộc, kỳ thị người đồng tính.


Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Ngày này được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977. Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 28 tháng 2 năm 1909 tại New York, Mỹ do Đảng Xã hội Mỹ tổ chức. Một cuộc biểu tình nhân ngày Phụ nữ vào ngày 8 tháng 3 năm 1917 tại Petrograd, Đế quốc Nga đã làm dấy lên cuộc Cách mạng Nga 1917. Liên bang Xô viết (Liên Xô) tuyên bố ngày này là ngày nghỉ quốc gia kể từ năm 1917, sau đó ngày lễ này chủ yếu được tổ chức trong các nước thuộc phong trào Xã hội Chủ nghĩa và các nước Cộng sản cho đến khi được Liên Hiệp Quốc thông qua vào năm 1977. Ngày lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ ngày nay có thể là một ngày lễ chung ở một số quốc gia, hoặc trở thành một ngày lễ lớn bị bỏ qua ở những nơi khác. Ở một số quốc gia, ngày này là ngày để biểu tình; ở những quốc gia khác, ngày này là ngày tôn vinh nữ giới.
Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới ở các mức lương, ở cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống mãi dâm và bạo lực đối với phụ nữ, nói chung là những vấn đề thực tiễn. Ngày này, thường là phụ nữ châu Âu và Bắc Mỹ từ chối nhận hoa, vì xem đó là một dấu hiệu không bình đẳng và chỉ có tính cách hình thức. Ở Việt Nam, ngày này thường là ngày phái nam tặng phụ nữ hoa (thường là hoa hồng) và quà, sự kiện thường được tổ chức ở các cơ quan, đoàn thể... nơi có phụ nữ làm việc và tham gia.

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười