Thể Thao Cười

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, điểm mặt các nữ VĐV làm thay đổi thế giới

THANH TÈO

Đăng lúc 06:16 | 08/03/2021

Ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3 là dịp không thể tốt hơn để nhìn lại những người phụ nữ đã làm thay đổi thể thao thế giới.

Serena Williams (quần vợt)

Không còn nghi ngờ gì nữa, Serena Williams chính là một trong những nữ VĐV vĩ đại nhất còn đang thi đấu của thể thao thế giới. Serena Williams đã giành tổng cộng 23 danh hiệu Grand Slams, nhiều hơn bất cứ tay vợt nữ nào khác trong kỷ nguyên mở.

Serena Williams là một trong những nữ VĐV vĩ đại nhất còn đang thi đấu của thể thao thế giới. 

Không chỉ sở hữu tài năng, cô em nhà Williams còn truyền cảm hứng cho nhiều nữ tay vợt khác trên thế giới bởi sự bền bỉ và tình yêu thể thao. 

Lập gia đình, sinh con nhưng Serena Williams vẫn ngự trên đỉnh cao của thế giới. Ở tuổi 39, Serena Williams vẫn là tay vợt hàng đầu thế giới. Bên cạnh sự nghiệp thể thao, Serena còn tích cực tham gia vào các phong trào đòi bình đẳng cho phụ nữ.

Lindsey Vonn (trượt tuyết)

VĐV trượt tuyết Lindsey Vonn nổi tiếng nhờ tài năng và vẻ ngoài xinh đẹp. Trong sự nghiệp của mình, Lindsey Vonn từng giành HCV tại Olympic Vancouver 2010 cùng 2 tấm HCĐ khác. Tại giải vô địch thế giới, cô sở hữu tới 82 HCV tại 6 nội dung thi đấu khác nhau.

Vonn từng là vận động viên Mỹ thành công nhất trong lịch sử trượt tuyết.

Lindsey Vonn là niềm cảm hứng lớn cho nhiều bé gái mê trượt tuyết và muốn theo thể thao chuyên nghiệpLindsey Vonn là niềm cảm hứng lớn cho nhiều bé gái mê trượt tuyết và muốn theo thể thao chuyên nghiệp

Lesa France Kennedy (đua xe)

Năm 2009, Forbes từng bầu chọn Lesa France Kennedy là người phụ nữ quyền lực nhất thể thao thế giới. Cháu nội của cố tổng thống Mỹ Kennedy là CEO của hiệp hội đua xe thế giới, phó chủ tịch NASCAR - giải đua xe thể thao số 1 nước Mỹ.

Lesa trở thành niềm cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác trên thế giới, khi nắm giữ quyền lực tột đỉnh trong làng đua xe, lĩnh vực tưởng như chỉ dành cho phái mạnh.

Lesa France Kennedy là cháu nội của cố tổng thống Mỹ Kennedy

Maria Sharapova (quần vợt)

Tháng 2 năm ngoái, Maria Sharapova giải nghệ ở tuổi 32. Tuy nhiên, với 28 năm gắn bó cùng quần vợt, vô địch nhiều danh hiệu cao quý cùng vẻ đẹp thiên thần, Sharapova là một trong những tay vợt nữ để lại nhiều ấn tượng nhất cho khán giả.

Tài năng quần vợt của Sharapova có thể không bằng Serena Williams. Nhưng “búp bê Nga” có tầm ảnh hưởng lớn hơn bên ngoài, nhờ vẻ đẹp và lượng người hâm mộ bởi tài sắc vẹn toàn.

Sharapova là một trong những tay vợt nữ để lại nhiều ấn tượng nhất cho khán giả.

Megan Rapinoe (bóng đá)

Megan Rapinoe đang là cầu thủ nữ hay nhất thế giới, là nhà vô địch World Cup. Tuy nhiên, điều khiến cô nổi tiếng thế giới còn nằm ở những động thái mạnh mẽ đòi quyền lợi cho các nữ cầu thủ.

Megan Rapinoe đang là cầu thủ nữ hay nhất thế giới

3 tháng trước World Cup, Rapinoe dẫn dắt các đồng đội kiện Liên đoàn bóng đá Mỹ đòi trả lương cầu thủ nam và nữ ngang bằng nhau. Rapinoe thậm chí còn thẳng thừng tuyên bố đội nữ Mỹ sẽ không đến Nhà trắng nếu vô địch World Cup.

Rapinoe cũng để lại dấu ấn bởi các thông điệp chống phân biệt chủng tộc, kỳ thị người đồng tính.THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười