Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

Ngả mũ trước tiến sĩ Toán giành HCV Olympic Tokyo

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 06:05 | 27/07/2021

Nhiều người sốc nặng khi biết nhà vô địch đua xe đạp ở Olympic Tokyo lại có thể đạt trình độ Phó giáo sư Toán ở Việt Nam.

Anna Kiesenhofer là nữ cua rơ người Áo vừa giành HC vàng ở Tokyo 2020. Cô vô địch nội dung đua xe đạp đường trường dành cho nữ. Đây được xem là bất ngờ bởi trước giải, Kiesenhofer không được đánh giá cao.

Anna Kiesenhofer là nữ cua rơ người Áo vừa giành HC vàng ở Tokyo 2020.

Nhiều CĐV còn sốc hơn nữa khi biết Kiesenhofer vốn là một tiến sĩ Toán, đã có 9 công trình nghiên cứu, có 54 lần được các nhà khoa học và tạp chí trích dẫn công trình nghiên cứu.

Điểm IF (impact factor) của cô là 6.61. Đây là thang điểm đủ để cô nhận học vị Phó giáo sư ở Việt Nam nếu đủ năm công tác.

Tại Thế vận hội Tokyo 2020, Kiesenhofer là tay đua Áo duy nhất tham dự nội dung đua xe đạp đường trường. 

Dù chỉ có 1 mình trên đường đua và thiếu đi sự hỗ trợ từ các đồng đội, thế nhưng Kiesenhofer vẫn vượt qua hàng loạt những tên tuổi khác của xe đạp nữ thế giới và cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 52 phút 45 giây. Hơn 100 năm qua, Áo không có HCV ở nội dung này.

Kiesenhofer có công việc chính là một tiến sĩ Toán tại trường Đại học Lausanne. (Thụy Sĩ)

Kiesenhofer được xem là một tay đua nghiệp dư, bởi công việc chính của cô là một tiến sĩ Toán tại trường Đại học Lausanne (Thụy Sĩ).

Nữ VĐV 30 tuổi mới theo đuổi sự nghiệp đua xe đạp từ năm 2014. Cô gia nhập đội đua nghiệp dư của xứ Catalonia và giành chức vô địch Cúp Quốc gia Tây Ban Nha năm 2016.

Nữ VĐV 30 tuổi mới theo đuổi sự nghiệp đua xe đạp từ năm 2014.

Tuy nhiên, sau khi Kiesenhofer ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên, cô tin mình không thể theo đuổi chuyên nghiệp và quyết định nghỉ thi đấu vào năm 2018. 

Năm 2019 cô mới quay trở lại thi đấu với tư cách là một tay đua nghiệp dư. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười