Thể Thao Cười

Nếu gặp nguy, Lý Tiểu Long cũng phải dùng súng

THANH TÈO

Đăng lúc 10:03 | 01/07/2021

Nhiều người cho rằng các fan cuồng nên thôi ảo tưởng về Lý Tiểu Long, khi huyền thoại này tỏ ra thực dụng trong chuyện tự vệ.

Lý Tiểu Long được ca ngợi như huyền thoại số 1 của làng võ thuật thế giới. Nhưng những bạn bè hay đồng nghiệp ở Mỹ từng tiết lộ rằng nếu đánh nhau ngoài đời thật, Lý Tiểu Long luôn sẵn sàng sử dụng súng để phòng ngự.

Nếu đánh thua, Lý Tiểu Long cũng phải dùng súng. 

Skip Ellsworth, người từng là học trò của Lý Tiểu Long tiết lộ giống như nhiều người Mỹ khác, Lý Tiểu Long cũng rất đam mê chuyện súng ống. Không chỉ coi nó như một thú vui, Lý Tiểu Long thật sự dùng súng để bảo vệ mình.

Ellsworth tiết lộ Lý Tiểu Long thường mang theo một khẩu Colt cũ, cỡ đạn 25 ACP để tự vệ. Trong thời gian dạy võ, Tiểu Long đã học cách sử dụng súng ngắn, súng ổ xoay (súng ru-lô), súng trường và súng săn.

Một người bạn khác của họ Lý là Jesse Glover cũng thừa nhận tài tử quá cố rất thích sử dụng súng, thậm chí còn định dùng bắn chim: "Lý Tiểu Long bắn súng rất tốt. Khi được tặng một khẩu súng, Lý Tiểu Long định dùng nó bắn chim cho đến khi tôi ngăn anh ấy lại vì đó là phạm pháp".

Lý Tiểu Long định dùng súng bắn chim nhưng bị ngăn lại vì là phạm pháp".

Bản thân Lý Tiểu Long cũng thừa nhận "bây giờ bạn không còn nên tung quyền cước ngoài đường nữa. Vì nếu bạn làm thế (vừa nói Lý Tiểu Long vừa giơ 2 ngón tay mô phỏng khẩu súng) là xong luôn, không cần biết bạn là cao thủ ra sao".

Tài tử võ thuật huyền thoại cũng từng bóng gió nói về sự hiệu quả của súng trong phim "Long Tranh Hổ Đấu" như sau: "Thế còn dùng súng? Tại sao không lấy một khẩu .45, và bùm, kết thúc nhiệm vụ cho xong?"

Thậm chí, vào năm 2018, một khẩu súng Derringer cỡ đạn .22 Magnum được đem bán đấu giá với số tiền lên đến 25.600 đô la (tương đương 600 triệu đồng) và được bà Linda Lee (vợ Lý Tiểu Long) xác nhận.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười