Thể Thao Cười

Nations League: Tuyển Anh nay đã khác, châu Âu hãy coi chừng!

THANH TÈO

Đăng lúc 15:40 | 12/10/2020

Chiến thắng 2-1 trước tuyển Bỉ cho thấy sự lợi của dàn "sư tử non" mà HLV Gareth Southgate đang tạo ra ở tuyển Anh. Cả châu Âu hãy coi chừng!

Trước trận gặp Anh, Bỉ đang là đội tuyển xếp ở vị trí số 1 thế giới. Đã thế, HLV Gareth Southgate còn cho dàn cầu thủ trẻ của Anh đá sơ đồ 3 hậu vệ lạ lẫm.

Nhiều chuyên gia và CĐV khó tính của anh hoang mang. "Đá sơ đồ này dễ toang lắm" - một chuyên gia sừng sỏ của bóng đá Anh phân tích.

Tuyển Anh có chiến thắng may mắn trước tuyển BỉTuyển Anh có chiến thắng may mắn trước tuyển Bỉ. Ảnh: Getty.

Vào trận, đúng là tuyển Anh toang sớm thật. Lukaku ghi bàn từ sớm ở phút 16 cho Bỉ. Tuy nhiên, đến lúc này người ta mới thấy cái tài của Southgate.

Dàn cầu thủ trẻ của Anh càng đá càng hay. Đến phút 39, Rashford gỡ hòa. Sang hiệp 2, Mason Mount triệu hồi "thần rùa" từ Old Trafford sang Wembley, với cú đá đập chân hậu vệ tuyển Bỉ ấn định chiến thắng 2-1.

Chứng kiến dàn "sư tử non" hạ gục đội số 1 thế giới, các chuyên gia và CĐV Anh mới gật gù. "Southgate đúng là ghê gớm thiệt, tuyển Anh có tương lai rồi đây".

Hồi giờ tuyển Anh luôn nổi tiếng là cái đội thua nhiều trận lãng nhách. Ngay cả thế hệ vàng của những Beckham, Rooney hay Lampard cũng hay thua nhảm ở mỗi giải đấu lớn. Vậy mà dàn cầu thủ trẻ của Southgate nay lại biết thắng rùa, quả là một bước tiến vĩ đại!


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười