Thể Thao Cười

Mùa giải ‘lộn ngược’ của bóng đá châu Âu

THANH TÈO

Đăng lúc 10:13 | 20/10/2020

Ngoại hạng Anh, La Liga hay nhiều giải đấu hàng đầu khác của bóng đá châu Âu đang chứng kiến một mùa giải kỳ lạ.

Chẳng ai nghĩ được sẽ có ngày 5 đội đang dẫn đầu 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu là Everton, Lille, RB Leipzig, AC Milan hay Real Sociedad.

Ngoại hạng Anh đang trải qua một mùa giải kỳ lạNgoại hạng Anh đang trải qua một mùa giải kỳ lạ. Ảnh: Just Toon It.

Mùa giải mới của bóng đá châu Âu chỉ đi được vài vòng đầu tiên, nhưng việc các đội bóng hạng trung và khá "đè đầu cưỡi cổ" các ông lớn trên bảng xếp hạng quả thật tạo ra một sự thú vị.

Everton mùa trước còn kết thúc Ngoại hạng Anh ở vị trí thứ 12, nhưng nay lại chơi cực hay và dẫn đầu. Mà đội đứng ngay sau họ trên BXH là ai? Là Aston Villa, đội mùa trước còn "chạy ăn từng bữa" lo trụ hạng.

Ngoại hạng Anh mùa này quả là nhiều chuyện kỳ lạ, từ việc Leicester City thắng Man City 5-2, Man Utd thua Tottenham 1-6 hay Liverpool thua Aston Villa 2-7.

Nhưng cái sự lạ của La Liga cũng đâu kém Ngoại hạng Anh. Cuối tuần rồi, lần đầu tiên sau 17 năm, cả Real và Barcelona cùng thua với tỷ số 0-1, trước các đối thủ hạng lông. Đây gần như là sự kiện vài chục năm mới có một lần của bóng đá Tây Ban Nha.

Real và Barcelona cùng thua với tỷ số 0-1 trong một ngày là chuyện khá kỳ quáiReal và Barcelona cùng thua với tỷ số 0-1 trong một ngày là chuyện khá kỳ quái. Ảnh: Zezo Cartoon.

Vì Real và Barcelona đá tệ thế, nên cái đội hạng trung như Real Sociedad mới tranh thủ chễm chệ ở ngôi đầu. Ngay cả việc Atletico Madrid hay Sevilla chơi tệ nốt cũng quả là kỳ quái!

Ngó sang Pháp, PSG cũng bất ngờ để ngôi đầu vào tay Lille. Ở Đức, "độc cô cầu bại" Bayern Munich cũng bị RB Leipzig qua mặt. Tại Serie A, AC Milan đá ầm ầm khiến Juventus và Inter Milan hít khói.

Nhiều người nói đùa rằng những gì đang xảy ra ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu là chuyện vô cùng hiếm gặp. Mà nghĩ cũng đúng, trái bóng vốn tròn, chẳng có gì là không thể xảy ra!


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười
Lửa thiêu Old Trafford

    Lửa thiêu Old Trafford

    Năm 2021 sau Công nguyên, thiên hạ Anh quốc tưởng đâu thái bình sau khi dẹp loạn Ơ-rô-súp-pe-lít, ngờ đâu thành Man-chét-tơ-du-nai-tít lại mắc đại họa.

    04/05/2021 14:42