Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Môn võ bị Từ Hiểu Đông gọi là lừa đảo đã kiếm bộn tiền ở Trung Quốc

THANH TÈO

Đăng lúc 09:31 | 09/08/2021

Thái Cực Quyền đang ăn nên làm ra ở Trung Quốc dù từng bị Từ Hiểu Đông coi là môn võ lừa đảo suốt 5 thế kỷ.

Sau khi hạ nhục võ sư Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông từng tuyên bố Thái Cực Quyền là "trò lừa bịp lớn nhất võ thuật Trung Quốc 500 năm qua". 

Sau vụ đó, Từ Hiểu Đông cũng trở thành lá cờ đầu của phong trào bóc trần sự thật võ cổ truyền Trung Quốc.

Môn võ bị Từ Hiểu Đông gọi là lừa đảo kiếm bộn tiền ở Trung Quốc

Tuy nhiên, vụ bóc của Từ Hiểu Đông là một chuyện, chuyện còn lại là việc Thái Cực Quyền vẫn là môn võ ăn nên làm ra ở Trung Quốc.

Theo Xinhua, thu nhập năm của một trung tâm dạy Thái Cực Quyền cỡ bèo bèo ở Trung Quốc lên tới 600.000 dollar, con số rất cao.

Một cao thủ Thái Cực Quyền có thể kiếm tới 2.900 dollar cho 1 tiết dạy.

Theo thống kê của chính phủ Trung Quốc, nước này đang có 599 trung tâm, học viện, võ đường dạy Thái Cực Quyền, bao gồm cả Thái Cực Tán Thủ (võ chiến đấu tay không) và Thái Cực dưỡng sinh.

Một học viên trung bình mất khoảng 4.500 tệ (650 dollar) để đăng ký học 1 năm. Tùy thuộc mức độ học tập và trình độ của học viên mà số tiền thu sẽ khác nhau.

Vương Chiến Quân, võ sư hàng đầu của Thái Cực Quyền, người là sư phụ của Jack Ma kiếm khoảng 2.900 dollar cho 1 tiết dạy. Những cao thủ hạng khá khác có thể kiếm hơn 500 đến 900 dollar 1 tiết dạy, con số cũng khá cao so với thu nhập trung bình của người dân Trung Quốc. 

Vương Chiến Quân (áo trắng), võ sư hàng đầu của Thái Cực Quyền, người là sư phụ của Jack Ma kiếm khoảng 2.900 dollar cho 1 tiết dạy.

Rõ ràng, nhiều môn võ cổ truyền điển hình như Thái Cực Quyền vẫn được người dân Trung Quốc ưa chuộng.

Về phần Từ Hiểu Đông, võ sĩ này đang lên kế hoạch tổ chức "đại hội võ lâm" với sự tham gia của nhiều võ đường lớn ở Trung Quốc. Võ sĩ MMA này được cho đã đi đến nhiều võ đường ở khắp Trung Quốc để gửi lời mời dự "đại hội võ lâm".

Đại hội võ lâm kể trên dự kiến diễn ra ở Bắc Kinh. Thời gian cụ thể chưa được tiết lộ, do tình hình dịch cũng còn phức tạp.

Trong số các cao thủ được họ Từ mời đến có Trần Tiểu Vượng và Vương Chiến Quân. 2 võ sư Thái Cực Quyền nổi tiếng đều có ân oán với Từ Hiểu Đông trong quá khứ.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười