Thể Thao Cười

#Võ Thuật

Mike Tyson và tình yêu với những chú chim bồ câu

THANH TÈO

Đăng lúc 15:11 | 13/11/2020

Một võ sĩ quyền Anh đầy tai tiếng với khuôn mặt bặm trợn như Mike Tyson lại cực kỳ yêu động vật, mà lại còn là chim bồ câu - biểu tượng của hòa bình nữa chứ!

Mike Tyson là một trong những biểu tượng gây tranh cãi nhất của làng quyền Anh thế giới. Từ sự cố cắn tai đối thủ, các màn ăn chơi tai tiếng đến việc phải ngồi tù, Tyson không khác gì nhân vật phản diện hàng đầu của quyền Anh.

Thế nhưng, ít người biết sau những biến cố trong cuộc đời, Mike Tyson giờ lại có được tình yêu với những chú chim bồ câu dễ thương.

Mike Tyson có tình yêu đặc biệt với những chú chim bồ câuMike Tyson có tình yêu đặc biệt với những chú chim bồ câu. (Ảnh: NYP)

Trong một lần thổ lộ trên trang GQ, Mike Tyson từng nói bồ câu chính là những sinh vật đã "xoa dịu" và "an ủi" ông trong giai đoạn khó khăn nhất. Gia đình không êm ấm, đến trường thì bị chế giễu, Tyson chỉ biết làm bạn với chim bồ câu, loài động vật đậu nhiều trên mái các ngôi nhà tại Brooklyn. 

Từ ngày ấy, Tyson luôn nghĩ rằng bồ câu là động vật tốt nhất trên đời. Trong một lần bị lũ trẻ bắt nạt ở trường dùng chim bồ câu để uy hiếp, Tyson đã tung nắm đấm chống lại và từ đó, anh nhận ra mình có thể đi theo con đường quyền Anh chuyên nghiệp.

Mike Tyson cũng thừa nhận nếu không có tình yêu với những chú chim bồ câu, mình sẽ trở thành một gã tệ hại hơn nhiều.

Tyson từng nuôi cả hổTyson từng nuôi cả hổ. (Ảnh: NYPost)

Tình yêu với những chú chim bồ câu ấy đã theo Mike Tyson suốt cuộc đời, ngay cả trong những thời điểm đen tối nhất. Thực tế, trong hai thập niên qua, Mike Tyson đã nuôi song song cả... hổ lẫn nhiều loài động vật hung dữ khác.

Thế nhưng, bồ câu vẫn là loài động vật vô cùng đặc biệt với võ sĩ này.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười