Thể Thao Cười

Messi là tài năng, Ronaldo là nỗ lực

THANH TÈO

Đăng lúc 07:57 | 11/10/2020

‘Thánh’ Iker Casillas mới đây có phát biểu về Ronaldo khiến nhiều người yêu mến Messi sẽ phật lòng.

Trong buổi phỏng vấn trên ESPN vào ngày 10-10, Casillas không ngần ngại so sánh giữa Ronaldo và Messi. 

“Tôi ấn tượng với những gì Ronaldo đã làm hơn Messi”, cựu thủ môn Real chia sẻ. “Này nhé, Messi là cầu thủ được sinh ra với tài năng thiên bẩm, nhưng Ronaldo luôn làm việc chăm chỉ và khao khát trở thành người giỏi nhất”.

Casillas ấn tượng với Ronaldo vì thái độ tập luyện hơn Messi.Casillas ấn tượng với Ronaldo vì thái độ tập luyện hơn Messi.(Ảnh: Getty)

Phát biểu của Casillas tiếp tục làm dấy lên tranh cãi về năng lực của Messi và Ronaldo. Cuộc tranh luận này đã làm thế giới bóng đá đau đầu suốt cả thập niên qua. Nhiều người cũng nghĩ như Casillas, tin rằng Messi quá may mắn khi có tài năng thiên bẩm, còn Ronaldo mới là người luyện tập chăm chỉ.

Nhưng chẳng biết có phải vì từng đá cùng Ronaldo mà Casillas ưu ái cho đồng đội hay không. Chứ Messi cũng là cầu thủ luyện tập cực kỳ chăm chỉ. Điển hình như chuyện tập đá phạt. Kỹ năng đá phạt của Messi ngày một tốt lên nhờ việc chăm chỉ luyện tập. 

Mà thực ra, chẳng cầu thủ nào trong bóng đá hiện đại không tập luyện chăm chỉ mà duy trì được phong độ đỉnh cao.

Ở chiều ngược lại, Ronaldo cũng phải có tài năng thiên bẩm như thế nào mới đạt được những thành công như thế. Nói Messi hay nhờ bẩm sinh, còn Ronaldo hay nhờ tập luyện e là phiến diện.

Nhiều người bảo Casillas vẫn còn “cay” Messi lắm, vì siêu sao người Argentina luôn “bán hành” cho thủ môn này ngày còn ở Madrid. Nên anh mới nói thế!


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười