Thể Thao Cười

Messi ‘hít thở đều’ ở sân bóng cao nhất thế giới

THANH TÈO

Đăng lúc 10:25 | 14/10/2020

Ở vòng loại World Cup 2022, Messi ghi dấu ấn trong chiến thắng 2-1 của Argentina trước Bolivia, tại sân bóng có độ cao hơn 3.600 mét so với mực nước biển.

Lần đầu tiên sau 16 năm, Argentina mới lại thắng ở sân Hernando Sile - nơi luôn là nỗi ám ảnh với nhiều đội bóng có mặt tại đây.

Messi chơi hay trong chiến thắng lịch sử của Argentina trước BoliviaMessi chơi hay trong chiến thắng lịch sử của Argentina trước Bolivia. (Ảnh: Getty)

Bolivia dẫn trước Argentina 1-0, nhưng 2 bàn thắng của Lautaro Martinez và Correa đã giúp đội khách có chiến thắng đáng nhớ.

Trận này, Messi đã vượt qua ám ảnh "hít thở không đều" mấy năm trước. Messi chơi tốt và xứng danh thủ lĩnh của Argentina. Cả 2 bàn thắng mà Argentina ghi được trận này đều có dấu giày của Messi.

Còn nhớ, vào năm 2009, cũng nhờ sân bóng có độ cao chót vót này mà Bolivia đã tạo ra trận thắng 6-1 trước Argentina. Đó là thất bại nặng nề nhất của Argentina trong 60 năm qua.

Messi và các đồng đội luôn cực kỳ vất vả khi phải thi đấu trên sân bóng cao nhất thế giới tại Bolivia. Ảnh: Goal.Messi và các đồng đội luôn cực kỳ vất vả khi phải thi đấu trên sân bóng cao nhất thế giới tại Bolivia. (Ảnh: Goal)

Các đội bóng mỗi lần đến sân Bolivia thi đấu đều gặp tình trạng khó khăn do không quen với độ cao. 

Nhưng lần này, Messi và các đồng đội đã chuẩn bị kỹ hơn. Dù chật vật, Argentina vẫn chiến thắng.


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Thể Thao Cười
  European Super League là thảm họa hay cứu cánh?

   European Super League là thảm họa hay cứu cánh?

   Cho bóng đá, dĩ nhiên. Nhưng vượt lên trên cả quy mô của một môn thể thao thông thường, ý tưởng về European Super League còn làm đảo lộn đời sống của nhiều nước châu Âu.

   20/04/2021 14:00
   HAGL thăng hoa nhờ cầu thủ lấy vợ?

    HAGL thăng hoa nhờ cầu thủ lấy vợ?

    Lương Xuân Trường trở thành người hùng giúp HAGL thắng một trong những trận đấu quan trọng nhất mùa giải. Anh làm điều đó sau chuỗi trận chơi mờ nhạt kể từ đầu mùa.

    18/04/2021 19:40
    Messi họp fan sau khi Barca vô địch

     Messi họp fan sau khi Barca vô địch

     Khung cảnh khá bất thường diễn ra sau khi Barcelona vô địch Cúp nhà Vua Tây Ban Nha mùa 2020/21, với nhân vật trung tâm là Lionel Messi.

     18/04/2021 19:12