Thể Thao Cười

Messi giật tút chửi bậy, chị Gu gồ dịch được giải oan

THANH TÈO

Đăng lúc 05:26 | 13/07/2021

Siêu sao Lionel Messi gây tranh cãi khi viết bài ăn mừng đăng trên Facebook và Instagram với lời lẽ thô tục.

Với chức vô địch Copa America, Messi có lần đầu tiên giành một danh hiệu lớn cấp ĐTQG. Không biết có phải vì phấn khích quá trước thành tích này hay không, mà siêu sao người Argentina đã đăng bài ăn mừng chiến thắng trên mạng xã hội với lời lẽ rất khó chấp nhận.

Bài đăng chính chủ của Messi.

Messi đăng bức ảnh cầm cúp vô địch Copa America cùng dòng mô tả bằng tiếng Tây Ban Nha. Ban đầu, lời lẽ toàn là những lời ăn mừng bình thường.

Thế nhưng, ở đoạn cuối của tút ăn mừng, Messi lại dùng 2 cụm từ chửi thề nặng nề trong tiếng Tây Ban Nha.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, Messi đã viết "La concha de su madre” được xem là một trong những cụm từ mang ý nghĩa xúc phạm nặng nề nhất.

Nhiều cổ động viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam đã bật ngửa khi thấy đoạn cuối tút của Messi. Nhiều fan Messi còn cho rằng chị Gu gồ đã dịch sai, vì ai đời thần tượng lại nói bậy thế.

Tuy nhiên, thực tế Messi có nói thế và anh đã tạo ra sự tranh cãi. Cũng có người cho rằng vì phấn khích nên Messi mới làm thế. Và việc dịch ra các ngôn ngữ khác nhau sẽ gây hiểu lầm. Chị gu gồ dù sao cũng là cái máy.

Bài đăng của Messi sau đó nhận được hàng triệu lượt tương tác và bình luận. Nhiều CĐV nước ngoài tỏ ra kinh ngạc, nhưng các CĐV Argentina không phản ứng nhiều.Messi cũng không sửa tút này.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười