Thể Thao Cười

#La Liga

Messi bị phạt vì Maradona, Barcelona quyết kháng cáo

THANH TÈO

Đăng lúc 20:36 | 02/12/2020

Dù số tiền phạt chỉ như ‘muỗi đốt inox’ với tình hình tài chính của Lionel Messi, đội chủ sân Camp Nou vẫn quyết tâm kháng cáo quyết định của FIFA.

Như đã biết, Ủy ban kỷ luật của FIFA đã quyết định phạt Messi lẫn Barcelona vì hành vi ăn mừng tri ân Maradona. Messi bị phạt hơn 600 euro, còn Barcelona cũng “dính chưởng” với số tiền 350 euro.

Ở trận đấu với Osasuna, Lionel Messi sau khi ghi bàn ở phút 73 đã cởi áo, giơ hai tay lên trời nhằm tưởng nhớ tới cố huyền thoại Maradona.

Barca bị phạt vì hành động tri ân của Messi dành cho Maradona. Ảnh: Getty.Lionel Messi giơ hai tay lên trời nhằm tưởng nhớ tới cố huyền thoại Maradona. Ảnh: AS

Động thái của ngôi sao người Argentina khiến cả thế giới bóng đá xúc động. Nhưng FIFA thì không được xúc động như thế. Lý do là bởi FIFA nghiêm cấm việc các cầu thủ tôn vinh hoặc trưng bày áo đấu, huy hiệu và bất cứ thứ gì khác liên quan đến các đội bóng và các cầu thủ khác trong trận đấu.

Tuy nhiên, quá bức xúc vì bị phạt vô lý, Barcelona tuyên bố sẽ kháng cáo án phạt của FIFA. Họ cho rằng hành vi tri ân của Messi là hoàn toàn bình thường và không đáng bị đối xử như thế.

Ngay cả người điều khiển trận đấu giữa Barca và Osasuna, trọng tài Mateu Lahoz sau đó cho biết ông cũng cảm thấy rất buồn khi rút thẻ vàng cho Messi.

Trọng tài Mateu Lahoz cũng cảm thấy rất buồn khi rút thẻ vàng cho Messi. Ảnh: AS

Theo nhận định, Barcelona không chỉ kháng cáo vì số tiền phạt “nhỏ bé” tổng cộng 950 euro, họ kháng cáo vì tấm thẻ vàng mà Messi nhận phải. Cuộc đua La Liga đang diễn ra căng thẳng và Barcelona không muốn Messi dính thẻ vàng oan.

Nhiều người thì nói đùa rằng vì Barcelona đang lâm cảnh phá sản nên “nhà nghèo phải tiếc con lợn con” thôi.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười