Thể Thao Cười

#La Liga

Messi bất ngờ ‘móc ngoặc’ với Ronaldo

THANH TÈO

Đăng lúc 08:33 | 30/12/2020

Trong một lần hiếm hoi phát biểu về đối thủ của mình trên sân bóng, Lionel Messi đã dùng những lời lẽ hết sức đẹp đẽ để ca ngợi những cống hiến của Cristiano Ronaldo.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình La Sexta ở Tây Ban Nha, Messi một lần nữa đã đề cập đến sự kình địch của anh và Ronaldo. Song, lạ lùng thay, cầu thủ của Barcelona “chơi đẹp” khi tôn vinh những đóng góp của Ronaldo. 

Messi bất ngờ lên tiếng nói ngưỡng mộ Ronaldo. Ảnh: BR.

Anh cho rằng: “Có rất nhiều vận động viên đáng ngưỡng mộ. Rafa Nadal, Roger Federer , LeBron James… ở trong mọi môn. Luôn có những người nổi trội và đáng ngưỡng mộ vì những đóng góp của họ.”

“Cristiano Ronaldo cũng đáng ngưỡng mộ trong môn bóng đá,” Messi nói thêm. 

Thật lạ lùng! Mối quan hệ kình địch của Messi và Ronaldo là chuyện “hai năm rõ mười”. Năm nào cũng vậy, cứ hễ tới lễ trao giải Quả bóng vàng, thì một ông cười toe toét đứng lên bục nhận giải, còn một ông bận nghỉ mát ở đâu đâu, chả bao giờ thấy ló mặt chung một khung hình.

Cơ mà thời thế nay đã khác. Mấy hôm trước, cầu thủ xứ Catalan đã đăng đàn bảo: “Tui muốn rời Barca theo cách tốt nhất. Tui không có đi giữa mùa đâu mà chèo kéo chi mệt.”

Chẳng phải thông điệp trên đã ngầm xác nhận rằng trước sau “anh Chí Phèo” cũng sẽ đi khỏi Nou Camp?

Mà đi đâu bây giờ? Anh thì đang “toang” nặng do Covid-19. Ở Pháp, nội bộ của PSG đang rối như canh hẹ. Thôi thì chỉ có Italia là hợp với Messi nhất. Vậy thì dại gì mà Messi không “móc ngoặc” trước với Ronaldo. 

Người ta bảo kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt. Ở tuổi 33, anh còn chơi được mấy mùa nữa chứ. Qua Juventus, song kiếm hợp bích với CR7, vừa có cúp, vừa có tiền. Đấy mới là thượng sách! 

Messi

Lionel Andrés "Leo" Messi Cuccittini (phát âm tiếng Tây Ban Nha: [ljoˈnel anˈdɾes ˈmesi] sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987) là một cầu thủ bóng đá người Argentina hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo và là đội trưởng của câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. 

Messi được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Anh giữ kỷ lục 6 lần giành Quả bóng vàng vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 và kỷ lục 6 lần giành Chiếc giày vàng châu Âu. 

Anh đã cống hiến toàn bộ sự nghiệp của mình cho Barcelona, tại đây anh đã giành được 34 danh hiệu cấp câu lạc bộ, bao gồm 10 chức vô địch La Liga, 4 UEFA Champions League và 6 Copa del Rey. 

Messi giữ kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở La Liga (445), cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải La Liga và châu Âu (50), nhiều hat-trick nhất ở La Liga (36) và UEFA Champions League (8), nhiều pha kiến tạo nhất ở La Liga (183), nhiều pha kiến tạo nhất trong một mùa giải La Liga, châu Âu (21) và Copa América (12). 

Anh đã ghi hơn 750 bàn thắng trong sự nghiệp cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, là cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất từ trước đến nay cho một câu lạc bộ.

Lionel Andrés "Leo" Messi Cuccittini (phát âm tiếng Tây Ban Nha: [ljoˈnel anˈdɾes ˈmesi] sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987) là một cầu thủ bóng đá người Argentina hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo và là đội trưởng của câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. 

Messi được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười