Thể Thao Cười

Màn đấu võ Chân Tử Đan và Ngô Kinh bị Từ Hiểu Đông chê như mèo cào

THANH TÈO

Đăng lúc 10:50 | 25/02/2021

Màn đấu võ mừng năm mới 2021 gây sốt của Chân Tử Đan và Ngô Kinh được Từ Hiểu Đông so sánh với cuộc tỉ thí giữa hai con mèo.

Từ Hiểu Đông không nói công khai, nhưng trên trang cá nhân, anh lại cho đăng tải đoạn video Chân Tử Đan và Ngô Kinh đấu võ trên sân khấu, trong chương trình chào xuân mới đây của CCTV. Anh tự chế đoạn video so sánh Chung Tử Đơn và Ngô Kinh với hình ảnh của hai con mèo đang đánh nhau.

Từ Hiểu Đông đăng tải đoạn video chế màn đấu võ của Chân Tử Đan và Ngô Kinh.


Video được ghép rất khéo khiến cư dân mạng Trung Quốc ai cũng phì cười. Từ Hiểu Đông sau đó không trực tiếp nói ra, nhưng có phát biểu với hàm ý chê bai màn đấu võ của cả hai cao thủ kể trên là "giả tạo".

"Ngày nhỏ tui hay xem mấy chương trình mừng xuân lắm", Từ Hiểu Đông nói. "Nhưng mấy năm rồi tui không xem vì giả tạo quá. Những video biểu diễn võ thuật của Chân Tử Đan và Ngô Kinh chỉ xem cho vui thôi".

Từ Hiểu Đông từng được ca ngợi là người trả võ truyền thống về đúng giá trị. Ảnh: Baidu.Từ Hiểu Đông rất thích bóc phốt võ truyền thống Trung Quốc. (Ảnh: Baidu).

Từ Hiểu Đông là võ sĩ từng gây tiếng vang lớn tại Trung Quốc với những chiến thắng trước các cao thủ của nhiều môn võ truyền thống. Từ Hiểu Đông nổi tiếng là người hay thích bóc phốt võ truyền thống Trung Quốc.

Chân Tử Đan tỉ thí Ngô Kinh ở Gala mừng xuân 2021

Chân Tử Đan

Chân Tử Đan (sinh ngày 27 tháng 7 năm 1963) là một nam diễn viên người Trung Quốc, ngoài ra ông còn là một đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh. 

Ông nổi tiếng trên màn ảnh truyền hình và màn ảnh rộng qua những vai diễn có sử dụng võ thuật như một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á. Về diễn xuất, 

Chân Tử Đan từng hai lần nhận được đề cử giải Kim Tượng. Ông được coi là người trẻ nhất trong số những nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất thế giới, từng nhiều lần được trao giải thưởng về chỉ đạo võ thuật tại các liên hoan phim Hồng Kông và châu Á.

Chân Tử Đan thường được coi là diễn viên có phong cách biểu diễn võ thuật đặc biệt. 

Jung Sang Kyo, một ký giả của tờ tạp chí võ thuật Mookas có lời nhận xét: "Lý Tiểu Long thuộc nhóm diễn viên chuyên dùng các thế võ hiện đại, Lý Liên Kiệt thuộc nhóm chuyên dùng võ thuật truyền thống Trung Hoa. Còn Chân Tử Đan thì thuộc nhóm của riêng anh." Với phong cách đánh võ độc đáo và đẹp mắt, Chân Tử Đan thường được mời vào các phim ở tư cách khách mời nhằm câu khách, như trong Thánh bài II, anh đóng vai cảnh sát và chỉ xuất hiện ở đoạn loạn đả cuối phim, ngoài ra có thể kể đến những màn trình diễn võ thuật ngắn ngủi trong Hiệp sĩ Thượng Hải, Anh hùng, Love on the Rocks, Thiên cơ biến II, gần đây (2009) thì có All's Well, Ends Well 2009. 

Phong cách võ thuật trên màn ảnh của Chân Tử Đan được đánh giá mạnh mẽ, có tính thực chiến cao. Năm 2017, giới võ thuật Trung Quốc ồn ào bởi võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông đã đánh bại nhanh chóng võ sư danh tiếng Ngụy Lôi thuộc dòng võ thuật truyền thống Trung Quốc. Từ Hiểu Đông cho rằng võ truyền thống Trung Quốc không có tính thực chiến cao. Khi được hỏi về đối thủ trong các ngôi sao võ thuật màn ảnh thì Từ Hiểu Đông cho rằng chỉ có Chân Tử Đan là đối thủ xứng tầm.  

  • Chỉ đạo võ thuật
  • Đạo diễn
  • Nhà sản xuất
  • Làm mẫu cho nhân vật trong gameTHANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười