Thể Thao Cười

Malaysia sẽ ‘năn nỉ’ FIFA vì vòng loại World Cup 2022

THANH TÈO

Đăng lúc 22:42 | 25/11/2020

Đang khá lo lắng về khả năng không thể đá vòng loại World Cup 2022 như bình thường, lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Malaysia đang tính phương án 'xin xỏ' lên FIFA.

Gần đây rộ lên thông tin ĐTQG Malaysia nhiều khả năng rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Lý do là bởi dịch Covid-19 ở Malaysia vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia sau đó đã lên tiếng rằng tuyển Malaysia vẫn sẵn sàng hoàn thành nốt vòng loại World Cup 2022, như một động thái trấn an cho người hâm mộ.

Tuy nhiên, những diễn biến sau đó cho thấy dường như chính phủ nước này vẫn rất cứng rắn về việc các đội tuyển bóng đá di chuyển ra nước ngoài. 

 Tuyển Việt Nam từng đánh bại Malaysia ở trận lượt đi vòng loại World Cup 2022 tại Mỹ Đình

Vì vậy, lãnh đạo của LĐBĐ Malaysia vẫn chưa thể chắc chắn về khả năng hoàn thành hành trình ở vòng loại World Cup 2022.

Vì thế, LĐBĐ Malaysia đang tính phương án 'xin xỏ' lên FIFA. Truyền thông Malaysia đưa tin LĐBĐ Malaysia (FAM) đang vô cùng tích cực "vận động hành lang" đề nghị chính phủ nước này cho đá ở sân trung lập.

Bên cạnh đó, FAM cũng nhờ FIFA và AFC "tác động" lên chính phủ nước này. Ngoài ra, nếu được, FAM muốn FIFA hỗ trợ họ hết mình trong việc xếp lịch thi đấu để phù hợp với yêu cầu của chính phủ.

Theo dự đoán của truyền thông Malaysia, FIFA và AFC sẽ rất cân nhắc đến phương án để tuyển Malaysia tiếp tục hoàn thành các trận của mình. Nếu Malaysia không thể tham dự, tình hình bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ cực kỳ phức tạp, thậm chí có thể xảy ra kiện cáo.

Khi Malaysia bỏ giải, khả năng cao FIFA sẽ hủy bỏ tất cả kết quả những trận đã đấu của từng đội tuyển với Malaysia. Trong trường hợp đó, Thái Lan mới lợi vì đội này thua Malaysia trước đó, còn Việt Nam lại thắng. Cục diện bảng đấu lúc đó cũng "cực kỳ bất ổn”.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười