Thể Thao Cười

Malaysia 'lật mặt', xin hoãn trận đấu với Việt Nam

THANH TÈO

Đăng lúc 23:22 | 28/01/2021

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) phải đưa ra quyết định quay ngoắt 180 độ so với tháng trước.

Truyền thông Malaysia đưa tin, FAM đã chính thức đề nghị hoãn trận gặp Việt Nam và Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 

Đây là thông tin khiến nhiều cổ động viên Việt Nam bất ngờ, bởi chỉ mới 3 tuần trước, các lãnh đạo của bóng đá Malaysia còn khẳng định đội tuyển của họ sẽ đá vòng loại World Cup 2022 bình thường.

AM đã chính thức đề nghị hoãn trận gặp Việt Nam và Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười Online, nhà báo Kin Fai của Goal Malaysia cho biết tình hình dịch Covid-19 bùng phát và phức tạp ở Malaysia khiến mọi hoạt động bóng đá sẽ còn mất thời gian rất lâu mới có thể trở lại.

"Việc Malaysia đá vòng loại World Cup với Việt Nam vào tháng 3 là không tưởng, bởi các quy định của chính phủ", nhà báo Alex Zin của The Star chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười Online. "Việc đá trên sân trung lập cũng không khả thi, bởi ĐTQG Malaysia sẽ vướng việc cách ly khó khăn".

Vài tháng trước, rộ lên thông tin ĐTQG Malaysia nhiều khả năng rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Lý do là bởi dịch Covid-19 ở Malaysia vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

FAM sau đó trấn an các CĐV nhà là đội tuyển của họ vẫn đá bình thường. Nhưng với tình hình này thì xem ra khó.

Trước đó vào đầu tháng 1/2021, LĐBĐ châu Á (AFC) đã ấn định các trận đấu trong tháng 3/2021 lần lượt sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 và 30. Bên cạnh đó, AFC yêu cầu các thành viên phải chủ động hoàn tất các công tác chuẩn bị cần thiết như vấn đề di chuyển, lịch bay, visa, biện pháp cách ly…để đảm bảo các trận đấu diễn ra theo đúng kế hoạch. 

Theo lịch thi đấu, ĐTQG Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên đất Malaysia ở lượt trận thứ 8 diễn ra vào ngày 30/03.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười