Thể Thao Cười

Lý Tiểu Long từng dạy cho Hồng Kim Bảo một bài học

THANH TÈO

Đăng lúc 06:47 | 17/03/2021

Ít người biết rằng người đàn anh, ân nhân lớn nhất trong cuộc đời Thành Long lại từng có cuộc tỉ thí chớp nhoáng với tượng đài lớn nhất làng võ thuật châu Á.

Nhắc đến Hồng Kim Bảo, là nhắc đến hình tượng một “ông béo đại ca” có tinh thần trượng nghĩa, sẵn sàng ra mặt khi các nghệ sĩ cần. Hồng Kim Bảo cũng là đàn anh của Thành Long cả khi học võ từ sư phụ Vu Chiêm Nguyên. 

Là một trong những diễn viên võ thuật nổi tiếng, Hồng Kim Bảo từng có cơ hội thi đấu với Lý Tiểu Long, nhưng là trong một tình huống có phần oái ăm.

Hồng Kim Bảo giao chiến với Lý Tiểu Long trong bộ phim Long Tranh Hổ Đấu.

Đích thân Hồng Kim Bảo kể lại rằng năm lên 14 tuổi, ông được cho đi đóng thế trong một bộ phim điện ảnh có tên Đại Túy Hiệp.

Năm ấy, Lý Tiểu Long có ghé phim trường và gặp Hồng Kim Bảo. Khỏi phải nói gã béo của làng điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc) phấn khích như nào.

Nhưng cũng chính vì cái sự phấn khích và miệng nhanh hơn não ấy mà Hồng Kim Bảo đã bị Lý Tiểu Long dạy cho một bài học.

“Ối gặp anh mừng quá, tui xem phim và thấy anh đánh nhanh lắm. Có thật là ngoài đời anh ra chiêu cũng nhanh vậy không”, Hồng Kim Bảo thuật lại mình từng nói với Lý Tiểu Long như thế.

Dè đâu, họ Lý lại tưởng cậu nhóc chưa trải sự đời này đòi thách đấu mình. “Nhóc tính xem nhóc chịu được mấy giây khi đấu với ta”, họ Lý đáp. Ngay đòn đầu tiên, Lý Tiểu Long đã đưa chân lên ngang mặt Hồng Kim Bảo.

“Chân tôi còn chưa đưa tới hông của Lý Tiểu Long nữa”, Hồng Kim Bảo nhớ lại. Từ đó, ông càng thần tượng Lý Tiểu Long. 

Hồng Kim Bảo sau này cũng có thêm một lần bị bại dưới tay Lý Tiểu Long, nhưng là khi cả hai cùng diễn trong bộ phim Long Tranh Hổ Đấu.

Bài học những ngày đầu chập chững theo nghiệp điện ảnh đã giúp Hồng Kim Bảo trở thành đại thụ của phim võ thuật Hong Kong.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười