Thể Thao Cười

Lý Tiểu Long từng bị bắt nạt, suýt hủy hoại cuộc đời trên đường phố

THANH TÈO

Đăng lúc 10:56 | 04/03/2021

Trước khi trở thành một ngôi sao võ thuật toàn cầu, Lý Tiểu Long có sự nghiệp đầy triển vọng ở Hong Kong, nhưng chính tay anh đã vứt bỏ nó.

Ngay từ khi còn là một cậu bé, Lý Tiểu Long đã tham gia vào các bộ phim ở Hong Kong (Trung Quốc) và nhanh chóng thể hiện tài năng của mình. Anh đóng phim lần đầu vào năm 1941. Lên 9 tuổi, Lý Tiểu Long đóng chính trong phim The Kid cùng cha mình. Đến năm 18 tuổi, gia tài đóng phim tại Hong Kong của họ Lý đã khá đồ sộ.

Lý Tiểu Long là huyền thoại của làng võ thế giớiLý Tiểu Long là huyền thoại của làng võ thế giới

Ai cũng chờ anh trở thành một diễn viên hàng đầu bởi tài diễn xuất và gương mặt ăn hình. Nhưng sự nghiệp điện ảnh tại xứ cảng thơm của Lý Tiểu Long nhanh chóng kết thúc.

Screen Rant tiết lộ khi bước vào tuổi vị thành niên, Lý Tiểu Long gặp rất nhiều rắc rối ngoài cuộc sống. Anh bị các thanh niên lớn tuổi hơn bắt nạt, dẫn đến những vụ gây gổ và đánh nhau triền miên.

Điều này hoàn toàn phù hợp với xã hội Hong Kong thời điểm bấy giờ. Lý Tiểu Long ngày còn nhỏ có thể trạng ốm yếu, nhưng mê đánh nhau và lao vào các cuộc gây gổ trên đường phố. Khi đang học lớp 4,  Lý Tiểu Long bị đuổi học do đánh nhau và nhiều lần cúp học. Anh phải chuyển trường không ít lần.

Thời tuổi trẻ ngổ ngáo của Lý Tiểu Long

Họ Lý từng thừa nhận này mình quá mê đánh nhau và vướng vào nhiều rắc rối trên đường phố, nên đã quyết tâm học võ. Lý Tiểu Long theo học Vịnh Xuân quyền cùng Diệp Vấn. Anh hy vọng các nguyên tắc của Vịnh Xuân có thể giúp anh tịnh tâm.

Nhưng không dễ để Lý Tiểu Long thay đổi. Anh chưa thể thoát ra khỏi các băng nhóm côn đồ. Họ Lý có nhiều người anh em ở một băng đảng gọi là "8 con hổ", từng gây ra nhiều vụ trộm cắp và đánh nhau trên đường phố Hong Kong thời bấy giờ.

Newsweek tiết lộ băng 8 con hổ từng tham gia vào một vụ cướp, nhưng may thay Lý Tiểu Long không tham gia. Lo con mình sẽ hủy hoại cuộc đời khi giao du với bạn xấu, cha Lý Tiểu Long gửi anh về lại Mỹ. Lý Tiểu Long hoàn tất bậc trung học tại Mỹ. Kể từ đây, một huyền thoại bắt đầu...

Lý Tiểu Long

Lý Chấn Phiên (tiếng Anh: Bruce Lee Jun Fan, 27 tháng 11 năm 1940 – 20 tháng 7 năm 1973) hay được biết đến với nghệ danh Lý Tiểu Long là một nam diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.
 • Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây
 • Lý Tiểu Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ đưa thẳng tay ra, ông có thể giữ vậy trong vòng 20 giây
 • Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý Tiểu Long có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và để lại một xu phía sau
 • Lý Tiểu Long đã thực hiện hít đất chỉ sử dụng 2 ngón tay: ngón tay cái và ngón trỏ.
 • Lý Tiểu Long hít xà đơn 1 tay được 50 lần.
 • Lý Tiểu Long có thể làm bao cát nặng 300 lb (136,08 kg) đang hướng tới đập lên trần nhà với 1 cú sidekick.
 • Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee có thể giữ tư thế V-sit khi chân đang ở trên cao trong 30 phút hoặc lâu hơn

- Lý Tiểu Long là 1 trong 7 nhà võ thuật lớn của thế giới

- Năm 1972 - 1973 Hội đồng Võ thuật Thế giới đã bình chọn Lý Tiểu Long là Vua Kungfu

- 8 tháng 7 hàng năm được chọn là ngày của Lý Tiểu Long

- Người hâm mộ phong Lý Tiểu Long là Thánh của Võ thuật

- Năm 1980, tờ báo Asahi Shimbun đã phong Lý Tiểu Long là - - - Nhân vật tiêu biểu của thập niên 70

- Năm 1986, người Đức phong Lý Tiểu Long là người châu Á có hiểu biết rộng nhất trong võ thuật

- Năm 1993 Hollywood hằng năm làm lễ tưởng niệm cho Lý Tiểu Long

- Tháng 11 năm 1998 Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc đã trao giải thưởng Kim Tự Võ thuật cho Lý Tiểu Long

- Năm 1999, Tạp chí Thành Đạt của Mỹ đã bình chọn Lý Tiểu Long là hình tượng người hùng của thế kỉ XX, và cũng chính là người Trung Quốc duy nhất được bình chọn năm 2000 Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố phát hành một loại vé để xem những bộ phim điện ảnh mà Lý Tiểu Long từng tham gia, sau đó những bộ phim như Điệp Viên 007, Thám Tử Sherlock Holmes cũng chịu ảnh hưởng từ ông. Lý Tiểu Long được chọn là 1 trong 3 nhà nghệ nhân danh dự của thế giới, và đồng thời cũng là người Hoa đầu tiên

- Lý Tiểu Long là 1 trong 100 nhân vật vĩ đại nhất toàn cầu do truyền hình của Hoa Kỳ công bố năm 2000

- Lý Tiểu Long là 1 trong 200 hình tượng Văn hóa Vĩ đại của lịch sử Thế giới, tin này do Đài truyền hình Mỹ thực hiện tháng 7 năm 2003


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười
European Super League là thảm họa hay cứu cánh?

  European Super League là thảm họa hay cứu cánh?

  Cho bóng đá, dĩ nhiên. Nhưng vượt lên trên cả quy mô của một môn thể thao thông thường, ý tưởng về European Super League còn làm đảo lộn đời sống của nhiều nước châu Âu.

  20/04/2021 14:00
  HAGL thăng hoa nhờ cầu thủ lấy vợ?

   HAGL thăng hoa nhờ cầu thủ lấy vợ?

   Lương Xuân Trường trở thành người hùng giúp HAGL thắng một trong những trận đấu quan trọng nhất mùa giải. Anh làm điều đó sau chuỗi trận chơi mờ nhạt kể từ đầu mùa.

   18/04/2021 19:40
   Messi họp fan sau khi Barca vô địch

    Messi họp fan sau khi Barca vô địch

    Khung cảnh khá bất thường diễn ra sau khi Barcelona vô địch Cúp nhà Vua Tây Ban Nha mùa 2020/21, với nhân vật trung tâm là Lionel Messi.

    18/04/2021 19:12