Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Lý Liên Kiệt vẫn khỏe như ‘vâm’ trước tin đồn thất thiệt

THANH TÈO

Đăng lúc 09:19 | 23/01/2021

Thời gian gần đây, nhiều cổ động viên bày tỏ sự lo lắng trước các thông tin được đồn thổi về sức khỏe của Lý Liên Kiệt. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không như lời đồn.

Mọi chuyện bắt nguồn từ các bài đăng trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều tài khoản tự xưng là blogger am hiểu showbiz tung tin đồn Lý Liên Kiệt sức khỏe đang rất yếu, nằm liệt giường thậm chí sắp qua đời.

Lý Liên Kiệt là ngôi sao võ thuật lừng danh của Trung Quốc, nhưng trong vài năm trở lại đây ông đã phải "đánh vật" với căn bệnh cường giáp làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Lý Liên Kiệt vẫn rất ổn giữa các tin đồn thất thiệt. Ảnh: Sohu.Lý Liên Kiệt vẫn rất ổn giữa các tin đồn thất thiệt. Ảnh: Sohu.

Tuy nhiên, thực tế thì sức khỏe của Lý Liên Kiệt hoàn toàn khác xa so với những tin đồn. Sau thời gian dài sử dụng nhiều phương pháp trị liệu, ngôi sao võ thuật của điện ảnh châu Á đã hồi phục thể trạng, thậm chí sức khỏe của ông bây giờ còn tốt hơn cả lúc trước đây vài năm.

Truyền thông Trung Quốc tiết lộ, một trong những phương pháp chữa trị hiệu quả được Lý Liên Kiệt áp dụng đó là ngồi thiền. Một chuyên gia y tế bản địa nhận định, để có thể ngồi thiền đủ 8 tiếng mỗi ngày như Lý Liên Kiệt, thể trạng của diễn viên này chắc chắn phải tốt hơn người bình thường.

Thông tin này từ nhiều tờ báo Trung Quốc đã khiến người hâm mộ phần nào an tâm. Xét về tầm ảnh hưởng và độ nổi tiếng trong làng võ thuật Trung Hoa, Lý Liên Kiệt từng được bầu chọn chỉ xếp sau huyền thoại Lý Tiểu Long.

Lý Liên Kiệt được coi là ngôi sao võ thuật có tầm ảnh hưởng thứ 2 ở Trung Quốc, chỉ sau Lý Tiểu Long.Lý Liên Kiệt được coi là ngôi sao võ thuật có tầm ảnh hưởng thứ 2 ở Trung Quốc, chỉ sau Lý Tiểu Long.

Ở thời điểm hiện tại, sức khỏe của Lý Liên Kiệt và Thành Long đều ổn. Chỉ Hồng Kim Bảo đang là người khiến giới chuyên môn lo lắng nhất khi mắc nhiều bệnh do thể trạng hơi thừa cân gây nên.

Lý Liên Kiệt sinh ngày 26 tháng 4 năm 1963, là ngôi sao võ thuật, nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng của châu Á. Lý Liên Kiệt tập wushu từ 8 tuổi với võ sư Ngô Bân, cùng sư phụ với Chân Tử Đan. Lý Liên Kiệt rất giỏi ở các môn quyền Anh, kiếm, gậy và Thái Cực.

Năm 1974, khi mới 11 tuổi, Lý Liên Kiệt đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ Trung Quốc. Tên tuổi của anh nhiều người trên thế giới biết đến sau khi biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Nixon xem tại Nhà Trắng năm 1974. Sau đó, Lý Liên Kiệt tham gia các bộ phim điện ảnh võ thuật. Anh nổi tiếng và gây được tiếng vang rất lớn.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười