Thể Thao Cười

Lý do Từ Hiểu Đông chê Thành Long thậm tệ, phục mỗi Chân Tử Đan?

THANH TÈO

Đăng lúc 19:44 | 13/03/2021

Nằm trong số tứ trụ của làng phim võ thuật châu Á, nhưng Thành Long từng bị Từ Hiểu Đông chê là không đủ trình, và có thể bị anh hạ dễ dàng trên sàn đấu.

Nhiều năm trước, võ sĩ tai tiếng của làng MMA Trung Quốc, Từ Hiểu Đông từng thả một quả bom gây tranh cãi vào giới võ thuật lẫn điện ảnh Trung Quốc, khi tuyên bố xem thường tất cả các ngôi sao võ thuật điện ảnh. 

Trong đó, Thành Long là người bị Từ Hiểu Đông chê nhiều nhất. Họ Từ cũng nói rằng nếu phải chọn ra một người trong giới showbiz để anh nể về mặt võ thuật nhất, người đó là Chân Tử Đan.

Từ Hiểu Đông xem thường nhiều diễn viên điện ảnh võ thuật Trung Hoa.Từ Hiểu Đông xem thường nhiều diễn viên điện ảnh võ thuật Trung Hoa.

Từ Hiểu Đông cho rằng võ của Thành Long chỉ để làm màu trên phim, chứ khả năng thực chiến khá thấp. Nhiều chuyên gia võ thuật Trung Quốc cũng đồng ý với điều này.

Chia sẻ trên Weibo, một chuyên gia võ thuật Trung Hoa cho rằng Thành Long đã kết hợp nhiều loại võ từ Thiếu Lâm chính thống hay Hapkido - còn gọi là Hiệp khí đạo - đây là môn võ có nhiều chiêu thức giống Taekwondo, Karate, Judo, Aikido.

Hapkido thực tế cực kỳ phù hợp cho các diễn viên để múa máy thay vì đánh thật. 

Dù rất mê võ nhưng Thành Long chưa bao giờ giao đấu ngoài đời. Thực tế, Thành Long có tố chất để trở thành một cao thủ võ lâm thực thụ.

Việc Thành Long vướng nhiều bê bối ngoài đời khiến ông không thể trở thành một cao thủ võ lâm thực thụ.

Ngày còn tuổi teen, anh là một trong những tài năng nổi bật nhất của lò do võ sư Vu Chiêm Nguyên lập ra. Trước đó, anh học võ ở Học viện Kinh kịch Trung Quốc, nơi chủ yếu giúp người ta múa nhiều hơn là thực chiến.

Tuy nhiên, sau này Thành Long lại lựa chọn theo con đường diễn xuất, và việc anh chú tâm học các môn võ để bổ trợ cho sự nghiệp đóng phim đã chấm dứt đi cơ hội rèn luyện công phụ thực thụ.

Bên cạnh đó, việc Thành Long vướng nhiều bê bối ngoài đời như ngoại tình, qua lại với rất nhiều phụ nữ, sa đà vào các thú vui bên ngoài cũng khiến ông không thể trở thành một cao thủ võ lâm thực thụ.

Không chỉ Từ Hiểu Đông, chính Chân Tử Đan cũng đôi lần có phát biểu với hàm ý hạ thấp khả năng thực chiến của Thành Long. Năm ngoái, trong bảng xếp hạng diễn viên giỏi võ của trang Sina (Trung Quốc) Thành Long xếp bét trong danh sách 5 người giỏi nhất gồm Lý Liên Kiệt, Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan và Ngô Kinh.

Thành Long về bét trong bảng xếp hạng diễn viên giỏi võ Trung Hoa.

Thành Long được nhận định là nổi tiếng nhờ diễn xuất hơn là tài năng võ thuật. Sina phân tích các vai diễn của Thành Long dựa nhiều vào kỹ xảo hành động, thiếu tính thực chiến.

Về phần Chân Tử Đan, tài tử này được Từ Hiểu Đông đánh giá cao (thậm chí hơn cả Ngôi Kinh), vì xét về thực chiến họ Chân có thể ăn đứt những người còn lại, tất nhiên không tính Lý Tiểu Long.

Sở dĩ có điều này vì Chân Tử Đan tinh thông khá nhiều môn võ hiện đại, tiêu biểu trong số đó là võ tổng hợp MMA.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười