Thể Thao Cười

Lộ thủ đoạn gian lận khi đi thi của Luis Suarez

THANH TÈO

Đăng lúc 14:37 | 17/05/2021

Cuối cùng thì công chúng cũng được tận mục sở thị thủ đoạn gian lận của Luis Suarez trong cuộc thi quốc tịch Italy diễn ra vào mùa hè 2020.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Suarez thi lấy bằng B1 tiếng Ý tại Đại học Perugia. Sở dĩ Suarez phải đi thi để hoàn tất thủ tục thi đấu cho Juventus, CLB ngỏ ý muốn chiêu mộ anh ở thời điểm đó.

Juventus không thể bổ sung thêm cầu thủ ngoài EU, nên Suarez cần phải nhập quốc tịch Ý. Để lấy được quốc tịch Ý, Suarez cần thi đỗ băng B1 tiếng Ý. Tiền đạo này hoàn tất bài thi viết xuất sắc đến mức khiến nhiều giám khảo và chính quyền Ý nghi ngờ.

Bởi lẽ ngoài đời tiền đạo người Uruguay không nói nổi một câu tiếng Ý nào cho ra hồn. Tờ báo nổi tiếng La Gazzetta còn bình luận "khá đểu" trong một ấn bản của mình. 

Họ nói rằng "Suarez được Juventus hứa trả 10 triệu euro/mùa nên phải vượt qua kỳ thi, nhưng thực tế, tiền đạo người Uruguay còn không biết cách dùng thì sao cho đúng".

Cảnh gian lận của Luis Suarez.

Mới đây, những đoạn clip về cuộc thi của Suarez đã tràn lan trên mạng. Trong đoạn clip đó, Suarez ngồi trong phòng kín với 2 người được cho là giám khảo.

Chân sút của tuyển Uruguay biết trước câu hỏi và câu trả lời. Có lúc Suarez được 2 người kia đưa cho một tờ giấy (được cho là có câu trả lời trong đó).

Sau khi kì thi khép lại, Suarez đã tươi cười chụp ảnh và cho chữ kí cùng một số nhân viên tại địa điểm thi mà anh ấy có mặt.

Một cảnh sát tiết lộ rằng Suarez có thể đã biết trước tất cả câu hỏi trong bài thi diễn ra hôm 17/9. Anh chỉ mất khoảng 30 phút để làm xong, trong khi thời gian cho phép để làm bài thi là 120 phút.

Giảng viên đại học Perugia ông Lorenzo Rocca đã bị kết án tù 1 năm sau khi nhận tội. Ông được giao nhiệm vụ chấm bài kiểm tra tiếng Ý của Suarez. Tuy nhiên, trước đó ông và nhiều lãnh đạo của Đại học Perugia đã giúp sức cho Suarez bằng cách để lộ câu hỏi và tài liệu ôn thi.

Ngoài Lorenzo Rocca, hiệu trưởng của Đại học Perugia là Giuliana Grego Bolli phải từ chức. Ít nhất 4 giảng viên trường này bị sa thải. Giáo sư người Ý Stefania Spina (phụ đạo cho Suarez) đã nghỉ việc.

Về phần Juventus, không hiểu ban lãnh đạo đội bóng này "chạy cửa nào" mà tất cả vẫn bình an vô sự.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười