Thể Thao Cười

#Thể thao

Lỗ 2.000 tỉ, Juventus thấm thía với gánh nặng mang tên... Ronaldo

Thanh Tèo

Đăng lúc 18:45 | 17/09/2020

Sau lần chơi lớn mua Cristiano Ronaldo 2 năm trước, Juventus giờ mới thấm thía gánh nặng tài chính đè lên lưng.

Báo cáo tài chính của Juventus trong mùa giải 2019/20 khiến nhiều cổ động viên đội bóng này rầu lòng. "Lão bà" đã lỗ khoảng 71,4 triệu euro (tầm 2000 tỉ đồng).

Xin nói thêm rằng chuyện kinh doanh thua lỗ của Juve đã bắt đầu từ khi đội bóng này mua Ronaldo vào năm 2018. Ở mùa giải năm ngoái, Juve cũng lỗ 39,9 triệu euro.

Mùa hè 2018, Juventus bỏ hơn 100 triệu euro ra chiêu mộ Ronaldo và trả lương cho siêu sao này hơn 31 triệu euro một mùa. Tốn nhiều chi phí như thế, nhưng thành tích trên sân của CLB Italia lại không tương xứng.

Ronaldo góp phần khiến Juve gặp khó về tài chính. (Ảnh: Pinterest)

Kể từ khi "anh Bảy" đến Juventus, đội bóng này không đi sâu nổi ở Champions League, giải đấu mà người ta kỳ vọng họ sẽ vô địch khi có Ronaldo. 

Mùa rồi Juve bị Lyon loại đau đớn ở vòng 16 đội Champions League. Mùa trước nữa thì họ ngậm đắng nuốt cay trước Ajax ở tứ kết.

Doanh thu tài trợ của Juventus đúng là có tăng nhờ hình ảnh của siêu sao người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, đợt dịch cô vy vừa qua khiến mọi chuyện khó khăn hơn bao giờ hết. Truyền thông xứ mì ống cho biết ban lãnh đạo Juventus đang lên cuộc họp khẩn để giải quyết tình trạng tài chính bi đát của đội bóng.

Đó là lý do ban lãnh đạo Juventus đang tính phương án thanh lý Ronaldo. Trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, đã râm ran những thông tin về việc CR7 có thể đến PSG hay về lại Man Utd.

Juventus có lẽ đang chờ kết quả của mùa giải 2020/21 này để định đoạt số phận Ronaldo.


Thanh Tèo

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười