Thể Thao Cười

Lingardinho suýt chút nữa rời bỏ bóng đá!

NGỌA LONG

Đăng lúc 16:27 | 23/04/2021

HLV David Moyes hẳn là phải rất bất ngờ trước thông tin cậu học trò Lingardinho (Jesse Lingard) của ông, suýt chút nữa đã từ bỏ bóng đá đỉnh cao hồi năm ngoái.

Nếu nhìn vào thành tích hiện nay của West Ham tại Premier League, tui tin chắc rằng HLV David Moyes đang nợ Lingardinho một lời cảm ơn chân thành. Nói thật, chả mấy ai tin một West Ham lúc nào cũng chật vật ở giữa BXH, thậm chí có năm phải đua trụ hạng, nay lại tràn trề hi vọng dự tranh Champions League. Ấy không nhờ công của “đấng cứu thế” Lingardinho thì nhờ ai?

Dù mới gia nhập CLB theo dạng cho mượn từ hồi đầu tháng 2, cơ mà đến nay, cầu thủ này đã ghi tới 9 bàn cho West Ham chỉ sau 10 lần ra sân. Khi mùa giải đang tiến vào hồi kết, “Búa tạ” đang đè đầu cưỡi cổ mấy ông lớn như: Tottenham, Liverpool và Arsenal. CLB nổi tiếng còn lại của thành London – Chelsea, chắc cũng “ngả mũ chào thua” West Ham trong cuộc chiến top 4 nếu họ cứ giữ vững phong độ như hiện tại.

Và càng bất ngờ hơn nữa nếu NHM biết được tin người “kiến thiết” nên những chiến công hiển hách ấy – Lingardinho, suýt chút nữa đã rời bỏ sân cỏ đỉnh cao vào mùa giải năm ngoái. 

Số là mẹ của cầu thủ này bị bệnh trầm cảm nặng và phải chuyển đến điều trị ở một bệnh viện ở London. Đây là nguyên nhân khiến anh thi đấu như đeo chì trên chân trong suốt năm ngoái. 

“Đã có lúc tui nghĩ đến chuyện nghỉ thi đấu một thời gian. Tui cảm thấy mình đá tệ hại và không còn yêu thích trái bóng,” anh chia sẻ. 

“Tui thưa chuyện này với anh Solsa và ảnh bảo sẽ giúp đỡ. Do đó, tui được gửi tới West Ham.”

“May là lúc đó đang trong mùa đại dịch. Vào một hôm, tui ngồi xem lại băng hình mấy trận đấu cũ và ồ lên. Wow, đây là mới là Lingardinho mà mọi người hay nói nè. Thế rồi tui lao vào tập luyện và kết quả còn lại là… lịch sử,” Lingardinho kết lại. 

Thế mới thấy, ngoài là một người con hiếu thảo, Lingardinho của chúng ta còn sở hữu một tinh thần không biết bỏ cuộc. Thật là tài đức vẹn toàn.  


NGỌA LONG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười