Thể Thao Cười

Làm chuyện lạ đời, CLB Trung Quốc giúp đội Viettel hưởng lợi

THANH TÈO

Đăng lúc 19:03 | 06/06/2021

Động thái của CLB Shanghai Port bị dư luận chi trích, nhưng vô tình đó có thể lại là món quà cho nhà đương kim vô địch V League Viettel.

Theo truyền thông Trung Quốc, do lịch thi đấu vòng bảng của AFC Champions League và giải VĐQG Trung Quốc bị chồng chéo nên đội bóng Shanghai Port sẽ cử đội U21 tham dự vòng loại cuối cùng AFC Champions League 2021 tại Thái Lan.

Quyết định này gây tranh cãi lớn. Bởi ai cũng biết AFC Champions League là giải đấu danh giá hàng đầu châu lục. Thế mà Shanghai Port lại cử đội U21 đi, đúng là quá thiếu tôn trọng đó mà.

 Shanghai Port (áo đỏ) sẽ cử đội U21 tham dự vòng loại cuối cùng AFC Champions League 2021 tại Thái Lan.

Đội U21 Shanghai Port sẽ gặp Kaya FC-Iloilo (Philippines) ở vòng sơ loại AFC Champions League.

Đội thắng của cặp đấu này sẽ vào bảng F cùng BG Pathum United (Thái Lan), Viettel (Việt Nam), Ulsan Huyndai (Hàn Quốc).

Thậm chí, Shanghai Port còn có ý định không tung đội hình mạnh nhất cho vòng bảng Champions League nếu góp mặt. Nếu Shanghai Port bị loại, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để Viettel làm nên kỳ tích vượt qua vòng bảng AFC Champions League.

Bởi lẽ, ngoại trừ Ulsan Huyndai quá mạnh, Viettel hoàn toàn có thể làm nên chuyện với các đối thủ khác ở khu vực như Kaya FC-Iloilo hay BG Pathum United.

Ở một diễn biến khác, Thái Lan dự kiến sẽ có 4 đại diện tại vòng bảng AFC Champions League năm nay bao gồm BG Pathum United, Port FC, Ratchaburi Mitr Phol và Chiangrai United.

Điều này xảy ra khi Chiangrai United được đôn lên thay các CLB Australia đồng loạt rúi lui. Trước đó, Ratchaburi Mitr Phol cũng được thay thế cho Jiangsu của Trung Quốc rút lui vì lý do tài chính.

Tất cả 4 đội bóng của Australia rút lui khỏi AFC Champions League 2021, vì chính quyền xứ chuột túi đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với công dân và bắt buộc cách ly 14 ngày cho người từ nước ngoài về.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười