Thể Thao Cười

Lai lịch 'khủng' của Thích Tiểu Long, đến trùm xã hội đen phải nể

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 11:10 | 05/03/2021

Truyền thông Trung Quốc mới đây có tiết lộ về thân thế Thích Tiểu Long, cựu 'thần đồng võ thuật' của điện ảnh Hoa ngữ.

Thích Tiểu Long từng được kỳ vọng trở thành ngôi sao võ thuật mới của điện ảnh Hoa ngữ, nhưng anh vướng nhiều lùm xùm và không thể phát triển đúng như kỳ vọng.

Tuy nhiên, không chỉ được người hâm mộ biết đến với tiềm năng và sự tiếc nuối, truyền thông Trung Quốc mới đây còn phát hiện thân thế đầy bất ngờ của Thích Tiểu Long.

Theo đó, Thích Tiểu Long có lai lịch không hề đơn giản. Ngay cả đàn anh như Vương Bảo Cường cũng không dám giỡn mặt với sao nhí một thời này. Bất ngờ hơn nữa là ông trùm đình đám của điện ảnh xứ cảng thơm, Hướng Hoa Cường cũng phải nể Thích Tiểu Long đôi ba phần.


Cần nhớ rằng Hứa Hoa Cường là ông trùm xã hội đen khét tiếng showbiz Hong Kong. Ông này là người từng được đồn thổi khiến Thành Long phải quỳ xin lỗi, chèn ép Châu Tinh Trì đến mức "Tinh gia" phải bán xới khỏi Hong Kong.

Sở dĩ có điều này bởi người cha đỡ đầu của Thích Tiểu Long là Ngô Điêu. Ông này là một ông trùm xã hội đen ở Hồng Kông (Trung Quốc), bên cạnh đó còn có cổ phần lớn ở một công ty điện ảnh Trung Quốc. 

Giới điện ảnh và võ thuật Trung Hoa đồn rằng gần như không có ai dám đụng chạm Thích Tiểu Long. Vương Bảo Cường, ngôi sao đang nổi như cồn của điện ảnh Trung Quốc khá nể Thích Tiểu Long dù danh tiếng của cả hai bây giờ vô cùng khác nhau.

Vương Bảo Cường và Thích Tiểu Long vốn là đồng môn của nhau ở Thiếu Lâm Tự. Vương Bảo Cường dù lớn tuổi hơn nhưng vẫn chỉ là sư đệ của Thích Tiểu Long.

Hứa Hoa Cường là ông trùm xã hội đen khét tiếng showbiz Hong Kong. 

Dù có chỗ dựa lớn như vậy nhưng Thích Tiểu Long lại khá khiêm tốn. Từng được xem là sao võ thuật nhí hạng A của Trung Quốc, Thích Tiểu Long trải qua nhiều biến động trong cuộc sống. Qua tuổi 30, nam diễn viên quyết tâm trở lại sự nghiệp diễn xuất đỉnh cao và không dựa hơi bất kỳ ai.

Thích Tiểu Long có tên thật là Trần Tiểu Long, sinh năm 1988 tại Hà Nam. Cha anh là một cao thủ lừng danh của phái Thiếu Lâm. Thích Tiểu Long bị cha ép tập võ hàng ngày từ khi còn rất nhỏ. 

Năm mới 2 tuổi, anh đã được cha gửi lên Thiếu Lâm Tự luyện võ. Thích Tiểu Long sau đó  trở thành một "thần đồng võ thuật", sớm xuất hiện trên các chương trình truyền hình từ khi còn là một cậu bé rồi sau đó trở thành diễn viên điện ảnh nổi tiếng được nhiều người yêu mến.

Năm 2003, khi sự nghiệp diễn xuất đang thăng hoa, Thích Tiểu Long bất ngờ sang Mỹ du học. Sau khi trở về nước, sự nghiệp của Thích Tiểu Long không còn thăng hoa như trước nữa, phần lớn bởi sự thay đổi diện mạo. Hiện tại, Thích Tiểu Long đang nỗ lực trở lại.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười