Thể Thao Cười

Kình ngư Sun Yang sẽ chuyển bại thành thắng?

THANH TÈO

Đăng lúc 16:07 | 03/01/2021

Trường hợp của Sun Yang, vận động viên bơi lội gây tai tiếng cho thể thao Trung Quốc bất ngờ có diễn biến mới.

Như chúng ta đã biết, từ nửa năm nay, Sun Yang và đội ngũ luật sư đang kháng cáo phán quyết của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Sun Yang hy vọng nếu kháng cáo thành công, anh có thể trở lại thi đấu một cách ngoạn mục.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin Sun Yang có khả năng thắng kiện sau nỗ lực nhiều tháng trời theo đuổi vụ kiện.

Sun Yang có thể chuyển bại thành thắng trong vụ kiện doping của mình?Sun Yang có thể chuyển bại thành thắng trong vụ kiện doping của mình?

Theo đó, Tòa án Liên bang Thụy Sĩ (SFT) nhiều khả năng đã yêu cầu Cơ quan Chống doping quốc tế (WADA) hoãn lệnh cấm 8 năm đối với kình ngư Trung Quốc.

Với quyết định của SFT, nhiều khả năng vụ kiện sẽ được lật ngược trở lại. Và chí ít, Sun Yang sẽ có thêm thời gian hoãn binh để tiếp tục thi đấu ở Olympic Tokyo 2021.

Đầu tháng 2, Sun Yang bị CAS ra phán quyết cấm thi đấu 8 năm. Sun Yang nhận hình phạt nặng như vậy, bởi đây anh đã tái phạm trong việc sử dụng doping.

Còn nhớ vào năm 2014, kình ngư tai tiếng này bị cấm thi đấu 3 tháng sau khi dương tính với một chất bị cấm. Tháng 9-2018, Sun Yang đập vỡ mẫu thử trong cuộc kiểm tra đột xuất tại Chiết Giang. 

Vụ án doping của Sun Yang cứ như một bộ phim hành động. Khi cơ quan chống doping thế giới (WADA) đến lấy mẫu thử, thì tay bơi này cùng mẹ hành động mờ ám, rồi cho người phá hủy mẫu thử máu.

Sau khi nhận án phạt từ CAS, Sun Yang đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Liên bang Thụy Sĩ. Đây là nơi có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp dân sự quốc tế ở cấp cao hơn CAS, và có quyền lật ngược quyết định của CAS hay WADA.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười