Thể Thao Cười

Kiatisuk gây tranh cãi khi nói Việt Nam có thể vượt Thái Lan

THANH TÈO

Đăng lúc 18:00 | 12/03/2021

HLV trưởng HAGL khiến dư luận Thái Lan xôn xao khi đưa ra phát biểu về trình độ của hai nền bóng đá luôn so kè nhau.

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn truyền thông,HLV Kiatisuk nhận xét bóng đá Việt Nam sẽ vượt qua Thái Lan. "Theo quan điểm của tôi, tuyển Việt Nam đang mạnh hơn Thái Lan. Việt Nam cũng có cơ hội lớn hơn để lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup so với Thái Lan".

Kiatisuk dựa vào những phân tích dựa trên thứ hạng hiện tại ở BXH vòng loại, cũng như phong độ thi đấu của hai đội tuyển.

Kiatisuk ở lại Việt Nam trong cả đợt Tết vừa qua. Ảnh: FBNV.Kiatisuk ở lại Việt Nam trong cả đợt Tết vừa qua. Ảnh: FBNV.

Bên cạnh đó, việc V League mùa giải mới sắp trở lại, trong khi giải Thai League giờ mới kết thúc cũng khiến tuyển Thái Lan bất lợi hơn so với Việt Nam.

Nhận định này của "Zico Thái" tất nhiên gặp phải sự phản bác từ nhiều chuyên gia bóng đá Thái Lan. Tờ Siam nhận xét Kiatisuk hơi tự ti. Trong khi một trợ lý HLV của Thai League (giấu tên) chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười online rằng "Kiatisuk dường như chỉ muốn lấy lòng truyền thông Việt Nam".

Tuy nhiên, cũng có nhiều chuyên gia Thái Lan cho rằng phát biểu của Kiatisuk là "đúng và trúng" so với tình hình hai đội tuyển vào thời điểm hiện tại.

Nếu chỉ tính ở vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam không gặp nhiều áp lực như đội tuyển Thái Lan. Đội bóng của HLV Park Hang-seo chỉ cần thắng 2/3 trận còn lại, trong khi Thái Lan buộc phải thắng cả 3. Thậm chí, tuyển Việt Nam có thể chỉ cần thắng 1 và hòa 1 trận trong số 3 trận chưa đá là có thể đi tiếp.

Mới đây, AFC cũng đã chốt địa điểm thi đấu tập trung các trận cuối cùng của vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam và các đối thủ sẽ thi đấu ở UAE.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười