Thể Thao Cười

#V League

Kiatisak về HAGL, bầu Đức vẫn tuyên bố ‘chỉ đá cho vui’?

THANH TÈO

Đăng lúc 19:30 | 20/11/2020

Bầu Đức nói ông chỉ gọi một cuộc điện thoại là đưa được HLV Kiatisak Seamunang về HAGL. Tuy nhiên, mục tiêu của đội bóng phố núi mùa tới là ‘không có mục tiêu gì cả’.

Xác nhận với Tuổi Trẻ, chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Đoàn Nguyên Đức cho biết cựu danh thủ Kiatisak sẽ trở lại Pleiku với vai trò HLV trưởng.

Tiền Phong dẫn lời bầu Đức, khẳng định ông chỉ cần gọi một cuộc điện thoại là mời được cựu tiền đạo Thái Lan: “Tôi ký hợp đồng miệng với Kiatisak rồi. Tôi chỉ gọi cuộc điện thoại thôi chứ có gì đâu mà đàm phán”.

Kiatisak về HAGL, bầu Đức vẫn tuyên bố ‘chỉ đá cho vui’?Kiatisak về HAGL, bầu Đức vẫn tuyên bố ‘chỉ đá cho vui’? Ảnh: FBNV

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn đó, bầu Đức khẳng định mục tiêu của HAGL mùa tới là “không có mục tiêu gì cả”, lý do vì sao thì ông đã nói nhiều rồi.

Chuyện nghe cứ như đùa nhưng với cá tính của bầu Đức, nó lại là sự thật. Trong quá khứ, bầu Đức từng nhiều lần khẳng định Kiatisak là “lính ruột” của ông, nên việc ông gọi một cuộc điện thoại cho người cũ để thuyết phục là điều dễ hiểu.

Kể từ khi bị LĐBĐ Thái Lan sa thải vào năm 2017, Kiatisak vẫn chưa làm việc ở một đội bóng chuyên nghiệp nào. Nói nôm na là Kiatisak thất nghiệp từ đó đến nay.

Kiatisak đi bán táo trong thời gian rảnh. Ảnh: FBNV.Kiatisak đi bán táo trong thời gian rảnh. Ảnh: FBNV

Việc HAGL để Kiatisak làm HLV trưởng được coi là “bom tấn” của V-League. Chia sẻ với người viết, một phóng viên Thái Lan cho biết thông tin Kiatisak sẽ ký hợp đồng 2 năm với HAGL với mức lương 800.000 baht (hơn 600 triệu đồng)/tháng là không có cơ sở.

Lương của Kiatisak được nguồn tin này dự đoán nằm ở mức 400.000 - 600.000 baht (300 - 450 triệu đồng)/tháng, mức lương này là khá hợp lý so với mặt bằng chung V-League. Vì lương HLV Park Hang Seo hiện tại theo đồn đoán nằm ở mức từ 400 - 500 triệu đồng/tháng (sau thuế).

Kiatisak năm nay 47 tuổi. Ông từng khoác áo HAGL giai đoạn 2002 - 2006, giúp đội bóng phố núi thăng hạng V-League, rồi đăng quang chức vô địch V-League các năm 2003 và 2004. Năm 2006, Kiatisak trở thành cầu thủ kiêm HLV tại HAGL, sau đó giải nghệ.

Kiatisak từng dẫn dắt nhiều CLB Thái Lan, sau đó dẫn dắt tuyển Thái Lan từ năm 2013 đến năm 2017.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười