Thể Thao Cười

Không đá chi cho cực, tuyển Việt Nam vẫn cho Thái Lan ‘hít khói’

THANH TÈO

Đăng lúc 02:15 | 28/11/2020

Không cần đá trận nào chi cho khổ trong thời buổi Covid này, tuyển Việt Nam vẫn tiếp tục tăng một bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11/2020.

FIFA mới đây đã công bố bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia. Tính trong phạm vi các nước Đông Nam Á, Thái Lan là đội có sự tiến bộ nhẹ. Tuyển Thái Lan tăng 2 hạng từ 113 lên 111 thế giới. 

Tuy nhiên, Thái Lan vẫn bị Việt Nam bỏ xa. Thầy trò HLV Park Hang-seo xếp ở vị trí 93 trên BXH FIFA, tăng 1 bậc so với tháng trước.


Trong khi đó, Philippines xếp hạng 124, Myanmar hạng 137. Malaysia thậm chí đứng tít ở vị trí thứ 153.

Trong suốt năm 2020, tuyển Việt Nam không thi đấu trận nào do vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị hoãn sang năm sau. Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cũng khiến các đội tuyển khác ở Đông Nam Á và nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam, không thi đấu bất kỳ trận giao hữu quốc tế nào.

Trong hai tháng trở lại đây, Thái Lan chính là đội có sự tiến bộ lớn nhất trên bảng xếp hạng FIFA dù không thi đấu giao hữu quốc tế. Nhưng họ cũng còn "khướt" mới đuổi kịp Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA. Vì từ giờ đến cuối năm, mấy đội tuyển ở Đông Nam Á đâu có thi đấu cái gì nữa.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười