Thể Thao Cười

Khởi nghiệp HLV, Rooney gặp ngay đội đang vỡ nợ

THANH TÈO

Đăng lúc 18:28 | 28/04/2021

Đúng là khổ như Wayne Rooney, khi mới ti toe bước vào đời cầm quân đã số nhọ gặp ngay đội đang khủng hoảng trầm trọng.

Như đã biết, vào đầu năm nay, Rooney chính thức kết thúc cuộc đời làm cầu thủ, để chuyển sang làm HLV trọn thời gian cho Derby County. Vừa nghỉ làm cầu thủ là có ghế huấn luyện ngay ở một đội có tiếng tại Anh, quá tuyệt vời cho Rooney còn gì nữa.

Tuy nhiên, miếng pho mát ngon thì thường có trong bẫy chuột. Chọn trở thành HLV Derby County, đồng nghĩa với việc Rooney chấp nhận dấn thân vào thử thách khó khăn. Bởi lẽ, thay vì trở thành ứng viên cho suất lên chơi ở Ngoại hạng Anh, Derby County đứng gần chót bảng. 

Chính vì thế ban lãnh đạo đội bóng này giờ đã đánh liều bổ nhiệm cầu thủ Rooney lên nắm quyền.

Thành tích của Derby County kể từ khi Rooney lên nắm quyền không quá tệ, nhưng cũng chưa thoát khỏi cuộc chiến trụ hạng.

Trước khi bước vào giai đoạn quyết định của mùa giải, Rooney và các đồng đội nhận tin dữ khi đội tiếp tục nợ lương.

Kazim Richards, tiền đạo của Derby tiết lộ kể từ đầu năm, nhiều cầu thủ chưa có lương, có những cầu thủ nản đến mức họ không muốn ra sân nữa. 

Rooney cố gắng động viên họ rất nhiều. Richards có mẹ già ở Thổ Nhĩ Kì bị bệnh nặng, vì thế Rooney bỏ tiền túi ra để trả lương cho một số cầu thủ trước trong đó có Richards.

Rooney không giàu như nhiều tỷ phú khác, nhưng vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra trả trước cho những cầu thủ cần nuôi gia đình hoặc khó khăn trong khi chính bản thân mình bị nợ 4 tháng lương.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười