Thể Thao Cười

Khiến Từ Hiểu Đông bội phục, Chân Tử Đan có lý do kiêu ngạo

THANH TÈO

Đăng lúc 08:12 | 01/07/2021

Việc Chân Tử Đan khẳng định không có đối thủ trên màn ảnh gây tranh cãi. Người ta đặt dấu hỏi về trình độ võ công thật sự của diễn viên này.

Cuối tháng 6 vừa qua, trong buổi họp báo phim mới, Chân Tử Đan tin rằng trong điện ảnh, không ai có thể đánh bại anh. Sự tự tin của tài tử Hong Kong khiến một bộ phận khán giả cho rằng anh quá ngạo mạn, hống hách.

Chân Tử Đan đang có những phát biểu ngạo mạn.

Phát ngôn của Chân Tử Đan gây ra tranh cãi mạnh mẽ. Thông thường ít diễn viên hay thậm chí ngôi sao võ thuật phương Đông nào lên báo nói mình... vô đối. Nhất là một người có tiếng tăm như Chân Tử Đan.

Tuy nhiên, có quan điểm cho rằng Chân Tử Đan có lý do để kiêu ngạo. Chân Tử Đan nằm trong số những ngôi sao có khả năng thực chiến tốt nhất kể từ sau Lý Tiểu Long. Nếu Từ Hiểu Đông chê Thành Long và hạ thấp nhiều ngôi sao khác, anh lại tỏ ra bội phục Chân Tử Đan.

Về phần Chân Tử Đan, tài tử này được Từ Hiểu Đông đánh giá cao (thậm chí hơn cả Ngô Kinh), vì xét về thực chiến họ Chân có thể ăn đứt những người còn lại, tất nhiên không tính Lý Tiểu Long.

Sở dĩ có điều này vì Chân Tử Đan tinh thông khá nhiều môn võ hiện đại, tiêu biểu trong số đó là võ tổng hợp MMA.

Hollywood Reporter bình luận về mặt võ công, Thành Long không thể so với Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan, khi cả hai đều theo nghiệp võ thuật chuyên nghiệp trước khi đóng phim. Về mặt thực chiến, Chân Tử Đan là người duy nhất có kinh nghiệm. 

Lý Liên Kiệt chỉ được nhắc đến nhiều nhờ phim ảnh chứ chưa bao giờ cạnh tranh đối kháng trực tiếp.


Chân Tử Đan được xem như một trong những ngôi sao ngông cuồng nhất làng điện ảnh Trung Quốc. Tuy nhiên, núi cao còn có núi cao hơn,  bản thân ngôi sao võ thuật này từng lo lắng khi phải tỉ thí trên phim trường với Mike Tyson.

"Tui phải rất cẩn thận", họ Chân nói trên Hollywood Reporter khi dự buổi tọa đàm tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải. "Tui là fan của Mike Tyson từ bé, thường thức đến sáng để xem anh ấy đấm nhau trên truyền hình. Chính vì thế mà tui biết khả năng của anh ấy.

Chân Tử Đan còn kể thêm rằng trong một phân cảnh Tyson tung cú đấm vào Diệp Vấn, diễn viên gốc Hoa suýt lãnh trọn cú đấm của huyền thoại người Mỹ. "Nghĩ lại tui vẫn còn run. Mất mạng như chơi chứ không đùa", Chân Tử Đan kể lại.

Trong phim Diệp Vấn 3, Mike Tyson và Chân Tử Đan có cuộc tỷ thí với nhau. Đạo diễn đã sắp xếp cuộc đấu này để làm nền cho nhân vật chính Chân Tử Đan. Chính vì thế ở Diệp Vấn 3, Chân Tử Đan gần như "vô đối" khi đánh bại hết cao thủ từ quyền anh đến Muay Thái.

Hiện tại, Chân Tử Đan vừa tham gia bộ phim Nộ hỏa (Raging Fire) - dự án cuối cùng của đạo diễn quá cố Trần Mộc Thắng. 


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười