Thể Thao Cười

Khi các HLV bóng đá hóa thân vào vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng

THANH TÈO

Đăng lúc 12:10 | 14/03/2021

Nếu thuyền trưởng Man City, Pep Guardiola giống như "Lạ đại phu” (Dr Strange) thì Sir Alex Ferguson có thể là Thanos của thế giới các HLV siêu anh hùng.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu các HLV bóng đá hàng đầu, hóa thân thành các nhân vật của vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng? Hãy cùng dạo một vòng quanh thế giới giả tưởng có các HLV đóng vai siêu anh hùng nhé.

Với thứ bóng đá mang âm hưởng Rock and Roll của mình, Klopp có thể là Thor. Óc hài hước và bộ râu của HLV người Đức khá giống với vị thần Bắc Âu này.


Johan Cruyff sẽ là Tony Stark của thế giới bóng đá. HLV quá cố người Hà Lan là người khai sáng, nhà phát minh ra một trường phái bóng đá hoàn toàn mới, định nghĩa lại bản đồ thế giới bóng đá. Các CĐV bóng đá ai mà không yêu Cruyff 3000 chứ.
HLV trưởng Atletico Madrid, Diego Simeone sẽ là Nick Fury. Họ là những thủ lĩnh, luôn đề cao khả năng phòng ngự và đặt kết quả cuối cùng lên trên hết. Cả hai lúc này cũng thích mặc đồ đen và làm ra vẻ cool ngầu.
Pep Guardiola sẽ là “Lạ đại phu” (Dr Strange), người luôn ám ảnh bởi các công thức, chiến thuật và sự hoàn hảo. Pep luôn bị ám ảnh bởi tương lai, luôn giằng xé giữa những lời nguyền và tất nhiên, lúc nào cũng chỉ thấy một con đường để chiến thắng.

Marcelo Bielsa sẽ là Uatu (The Watcher.) HLV người Argentina có tầm nhìn siêu việt, đôi khi có những ý tưởng cực điên rồ nhưng cũng hay phá luật và phải trả giá. Đó có lẽ là lý do Bielsa chưa bao giờ giành một danh hiệu lớn nào. Điểm quan trọng khác đó là ngoại hình của Bielsa cực giống Utatu.
Arsene Wenger sẽ là The Grandmaster. Một giáo sư, một nhà thông thái, người có khả năng “biết tuốt”.
Thomas Tuchel khá giống Vision. HLV người Đức là người cực kỳ logic, luôn huấn luyện đội bóng theo các nguyên tắc và khoa học. 

Sir Alex Ferguson giống như Thanos. Không chỉ vì ông đã trải qua cả ngàn trận chinh phạt trong sự nghiệp, mà còn bởi cách ông quản lý phòng thay đồ. Kẻ thù duy nhất có thể cản bước Sir Alex trong vũ trụ HLV siêu anh hùng có lẽ là thời gian.


David Moyes sẽ là Ebony Maw, một người bạn trung thành và có đôi chút “cổ lỗ sĩ”.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười