Thể Thao Cười

Khán giả sắp được xem Lý Tiểu Long đấu Conor McGregor

THANH TÈO

Đăng lúc 11:30 | 10/10/2020

Trận đấu không tưởng giữa 'gã ngông' Conor McGregor và huyền thoại Lý Tiểu Long sẽ được các nhà làm phim tái hiện trên màn ảnh nhỏ.

Diễn viên điện ảnh Jason Tobin cho biết anh đang ấp ủ một series phim truyền hình có sự xuất hiện của cả Conor McGregor và huyền thoại Lý Tiểu Long. 

Lý Tiểu Long là huyền thoại võ thuật được người dân châu Á tự hào. Còn Conor McGregor lại không được nhiều người châu Á ưa thích vì cá tính của mình. Tuy nhiên, Tobin khẳng định viễn cảnh về một màn đấu nhau giữa Conor McGregor và Lý Tiểu Long trên phim sẽ cực kỳ thú vị.

Gã ngông Conor McGregor và Lý Tiểu Long đấu nhau, ai sẽ thắng?Gã ngông Conor McGregor và Lý Tiểu Long đấu nhau, ai sẽ thắng?

Hồi năm 2018, trên mạng hỏi đáp Quora, có một chủ đề được thảo luận rất nhiều. Đó là liệu  Conor McGregor có thể đánh bại Lý Tiểu Long. Nhiều người cho rằng nếu xét về hạng cân, Lý Tiểu Long sẽ thất thế nếu so với Conor McGregor.

Võ sĩ người Ireland cao 1m73, nặng 77 kg. Trong khi đó, Lý Tiểu Long cao 1m70, nặng 70 kg.

Hơn nữa, Conor McGregor có khả năng thực chiến, sở hữu nhiều đòn thế đa dạng hơn Lý Tiểu Long, người nổi tiếng với khả năng đóng phim hơn thực chiến trên sàn đấu.

Tuy nhiên, nhiều fans của Lý Tiểu Long cũng cho rằng huyền thoại của làng võ châu Á có những kỹ năng võ thuật đặc biệt. Và người ta không thể đánh giá cao McGregor hơn Lý Tiểu Long vì hai thời đại của hai võ sĩ khác nhau quá xa.

Lý Tiểu Long

Lý Chấn Phiên (tiếng Anh: Bruce Lee Jun Fan, 27 tháng 11 năm 1940 – 20 tháng 7 năm 1973) hay được biết đến với nghệ danh Lý Tiểu Long là một nam diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.
  • Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây
  • Lý Tiểu Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ đưa thẳng tay ra, ông có thể giữ vậy trong vòng 20 giây
  • Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý Tiểu Long có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và để lại một xu phía sau
  • Lý Tiểu Long đã thực hiện hít đất chỉ sử dụng 2 ngón tay: ngón tay cái và ngón trỏ.
  • Lý Tiểu Long hít xà đơn 1 tay được 50 lần.
  • Lý Tiểu Long có thể làm bao cát nặng 300 lb (136,08 kg) đang hướng tới đập lên trần nhà với 1 cú sidekick.
  • Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee có thể giữ tư thế V-sit khi chân đang ở trên cao trong 30 phút hoặc lâu hơn

- Lý Tiểu Long là 1 trong 7 nhà võ thuật lớn của thế giới

- Năm 1972 - 1973 Hội đồng Võ thuật Thế giới đã bình chọn Lý Tiểu Long là Vua Kungfu

- 8 tháng 7 hàng năm được chọn là ngày của Lý Tiểu Long

- Người hâm mộ phong Lý Tiểu Long là Thánh của Võ thuật

- Năm 1980, tờ báo Asahi Shimbun đã phong Lý Tiểu Long là - - - Nhân vật tiêu biểu của thập niên 70

- Năm 1986, người Đức phong Lý Tiểu Long là người châu Á có hiểu biết rộng nhất trong võ thuật

- Năm 1993 Hollywood hằng năm làm lễ tưởng niệm cho Lý Tiểu Long

- Tháng 11 năm 1998 Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc đã trao giải thưởng Kim Tự Võ thuật cho Lý Tiểu Long

- Năm 1999, Tạp chí Thành Đạt của Mỹ đã bình chọn Lý Tiểu Long là hình tượng người hùng của thế kỉ XX, và cũng chính là người Trung Quốc duy nhất được bình chọn năm 2000 Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố phát hành một loại vé để xem những bộ phim điện ảnh mà Lý Tiểu Long từng tham gia, sau đó những bộ phim như Điệp Viên 007, Thám Tử Sherlock Holmes cũng chịu ảnh hưởng từ ông. Lý Tiểu Long được chọn là 1 trong 3 nhà nghệ nhân danh dự của thế giới, và đồng thời cũng là người Hoa đầu tiên

- Lý Tiểu Long là 1 trong 100 nhân vật vĩ đại nhất toàn cầu do truyền hình của Hoa Kỳ công bố năm 2000

- Lý Tiểu Long là 1 trong 200 hình tượng Văn hóa Vĩ đại của lịch sử Thế giới, tin này do Đài truyền hình Mỹ thực hiện tháng 7 năm 2003


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười