Thể Thao Cười

Keisuke Honda sẵn sàng thi đấu nếu được trả 1 bitcoin

THANH TÈO

Đăng lúc 18:52 | 14/02/2021

Sau khi bị Portimonense thanh lý chỉ 5 ngày sau khi ký hợp đồng, cựu tuyển thủ Nhật Bản Keisuke Honda đã có phát biểu đáng chú ý trên mạng xã hội.

Trên trang cá nhân, Keisuke Honda tuyên bố anh sẵn sàng chơi cho bất cứ đội bóng nào nếu được trả 1 bitcoin. Phát ngôn của cựu sao AC Milan cho thấy anh muốn trở lại thi đấu sớm nhất có thể để tránh khỏi cảnh ăn không ngồi rồi.

Số là hồi đầu tháng 2 vừa qua, Honda gia nhập Portimonense theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 6 tháng, kèm theo đó tự động kích hoạt 1 năm. Tuy nhiên, chỉ sau 5 ngày, CLB của Bồ Đào Nha đã thanh lý hợp đồng với Honda.

Keisuke Honda sẵn sàng thi đấu nếu được trả 1 bitcoinKeisuke Honda sẵn sàng thi đấu nếu được trả 1 bitcoin

Theo đó, trong quy định của LĐBĐ Bồ Đào Nha, cầu thủ tự do muốn được ký hợp đồng ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa phải không thuộc biên chế đội bóng nào từ tháng 10. 

Honda chỉ mới chia tay CLB Brazil Botafogo từ tháng 12. Chính vì thế, Portimonese và Honda đã quyết định hủy hợp đồng.

Việc Honda tự ra giá cho mình khiến nhiều cổ động viên thích thú. Là doanh nhân từ lâu với nhiều công ty ăn nên làm ra, Honda chắc chắn không thiếu tiền. Nhưng để chiêu mộ anh mất 1 bitcoin cũng không phải giá rẻ. Theo tỷ giá hiện tại, 1 bitcoin bằng 49.000 USD.

Nhiều CĐV đã đề nghị Honda nên về Nhật Bản hay sang V League đá bóng để trải nghiệm độ khắc nghiệt của giải đấu hàng đầu Đông Nam Á.

Bitcoin

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT, BitcoinSign.svg) là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. 

Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. 

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. 

Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. 

Bitcoin được cấp tới các máy tính "đào" Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng, thông qua công nghệ blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi

Một giao dịch là một sự dịch chuyển Bitcoin được phát tán tới mạng lưới Bitcoin và gom vào khối. Mỗi giao dịch đều bao gồm đầu vào (là đầu ra trong giao dịch cũ của số Bitcoin đó), đầu ra (chứa thông tin giao dịch) và một đoạn script chứa các điều kiện giao dịch. Đoạn script được viết bằng ngôn ngữ tương tự như ngôn ngữ Forth này được thiết kế một cách tối giản bởi Satoshi, là một chương trình không Turing-complete để tránh vòng lặp vô hạn. Việc sử dụng script trong giao dịch giúp tích hợp các tính năng nâng cao như hợp đồng thông minh, chỉ cho thanh toán nếu 2 trong 3 bên đồng ý. Giao dịch chỉ được mạng lưới chấp nhận cho vào khối nếu scriptSig kết hợp scriptPubKey trong chương trình đó trả về giá trị true và tổng giá trị trong đầu ra không cao hơn tổng giá trị đầu vào. Chênh lệch giữa đầu ra và đầu vào chính là phí giao dịch trả cho mạng lưới.

Một giao dịch là một sự dịch chuyển Bitcoin được phát tán tới mạng lưới Bitcoin và gom vào khối. 

Mỗi giao dịch đều bao gồm đầu vào (là đầu ra trong giao dịch cũ của số Bitcoin đó), đầu ra (chứa thông tin giao dịch) và một đoạn script chứa các điều kiện giao dịch. 

Đoạn script được viết bằng ngôn ngữ tương tự như ngôn ngữ Forth này được thiết kế một cách tối giản bởi Satoshi, là một chương trình không Turing-complete để tránh vòng lặp vô hạn. 

Việc sử dụng script trong giao dịch giúp tích hợp các tính năng nâng cao như hợp đồng thông minh, chỉ cho thanh toán nếu 2 trong 3 bên đồng ý. Giao dịch chỉ được mạng lưới chấp nhận cho vào khối nếu scriptSig kết hợp scriptPubKey trong chương trình đó trả về giá trị true và tổng giá trị trong đầu ra không cao hơn tổng giá trị đầu vào. Chênh lệch giữa đầu ra và đầu vào chính là phí giao dịch trả cho mạng lưới.

Cũng giống như các chính phủ phụ thuộc vào quyền lực của quân đội và cơ quan hành pháp để đảm bảo an ninh tiền tệ, qua đó mang lại lòng tin và giá trị cho tiền pháp định, thì độ an toàn của hệ thống Bitcoin phụ thuộc vào khả năng xử lý (hashing power) của toàn bộ mạng lưới blockchain để chống lại các nguy cơ phá hoại đồng thời mang lại giá trị, niềm tin cho Bitcoin. 

Đã có nhiều vụ trộm Bitcoin thành công xảy ra nhưng tất cả đều có một đặc điểm chung là do nạn nhân để lộ khóa riêng tư cho kẻ tấn công. Cho tới nay, giao thức Bitcoin vẫn chưa hề có lỗ hổng bảo mật nào để làm mất Bitcoin của người dùng mà không dùng đến khóa riêng tư.

Satoshi Nakamoto (中本哲史) là một nhân vật hoặc tổ chức ẩn danh đã sáng tạo ra Bitcoin và đã khởi tạo ra phần mềm mã nguồn mở Bitcoin Core (tên trước đây là Bitcoin-Qt) để công chúng sử dụng được Bitcoin Cộng đồng phát triển Bitcoin dần dần mất hoàn toàn liên lạc với Satoshi từ giữa năm 2010, sau khi ông đưa cho Gavin Andresen khóa báo động khi mạng lưới Bitcoin bị tấn công. Khóa này có thể dùng để báo động tới toàn mạng lưới ngừng lưu lại giao dịch. Cho tới nay, danh tính chính xác của Satoshi Nakamoto vẫn còn là ẩn số.

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười