Thể Thao Cười

Jack Ma và Lý Liên Kiệt nhận 'gạch đá' vì trận đấu của Nhất Long

THANH TÈO

Đăng lúc 16:35 | 24/04/2021

Làng võ Trung Quốc đang rất quan tâm tới trận đấu giữa Nhất Long và Vương Chiêm Hải, người được mệnh danh là 'Vua Thái Cực'.

Trận đấu được hứa hẹn sẽ diễn ra vào ngày 17/4, nhưng vẫn đang bị hoãn và chưa biết ngày nào diễn ra. Dẫu vậy, các tin tức liên quan trận đấu này vẫn đang được phủ sóng khắp nơi ở Trung Quốc.

Theo đó, người đứng sau trận đấu đình đám kể trên chính là tỉ phú Jack Ma và ngôi sao điện ảnh võ thuật Lý Liên Kiệt. Cả hai được xem là học trò của Vương Chiêm Hải. Không chỉ tổ chức, Jack Ma và Lý Liên Kiệt còn đưa vào vài điều khoản thi đấu có lợi cho “sư phụ” họ Vương.

Jack MaJack Ma và ngôi sao điện ảnh võ thuật Lý Liên Kiệt. Cả hai được xem là học trò của Vương Chiêm Hải.

Jack Ma và Lý Liên Kiệt hỗ trợ giúp Vương Chiêm Hải trả khoản tiền đăng ký thi đấu. Chưa hết, họ còn tác động ban tổ chức để họ Vương được lợi khi thi đấu trên sàn.

Trong lịch sử làng võ Trung Quốc, đây được xem là lần đầu tiên một võ sĩ Kickboxing chuyên nghiệp như Nhất Long đấu với một võ sư Thái Cực theo thể thức thi đấu MMA.

Truyền thông Trung Quốc cho biết Nhất Long và Vương Chiêm Hải sẽ nhận tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ, gấp hơn 5 lần so với kỷ lục trước đó.

Tuy nhiên, chính Jack Ma và Lý Liên Kiệt lại bị một bộ phận dư luận chỉ trích vì đã cổ súy cho trận đấu gây tai tiếng này. Sohu cũng bình luận về vụ việc này: "Hành động của Nhất Long và Vương Chiêm Hải có thể càng làm mất uy tín, gây tổn hại tới thanh danh của chính họ và để lại tiếng xấu cho võ thuật Trung Quốc.

Về phần Jack Ma, ông đang gặp rắc rối với chính quyền Trung Quốc trong thời gian qua. Đầu tuần này, chính quyền Trung Quốc đang điều tra một công ty liên doanh giữa Alibaba và Minmetals Development. Đây là diễn biến đáng lo ngại tiếp theo dành cho tỉ phú Jack Ma sau vụ Alibaba bị phạt 2,75 tỉ USD.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười