Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

Indonesia giành HCV đầu tiên, CĐV tuyên bố đứng số 1 Đông Nam Á

THANH TÈO

Đăng lúc 08:58 | 03/08/2021

Indonesia đang có thứ hạng cao nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á dự Olympic Tokyo 2020.

Indonesia lần đầu giành Huy chương vàng cầu lông đôi nữ Olympic, sau khi hai VĐV Greysia Polli và Apriyani Rahayu thắng cặp Chen Qing Chen/Jia Yi Fan (Trung Quốc). 

Họ trở thành quốc gia thứ 3 ở Đông Nam Á có Huy chương Vàng ở Thế vận hội Tokyo 2020, sau Thái Lan và Philippines.

Indonesia lần đầu giành Huy chương vàng cầu lông đôi nữ Olympic, sau khi hai VĐV Greysia Polli và Apriyani Rahayu thắng cặp Chen Qing Chen/Jia Yi Fan (Trung Quốc). 

Lúc này, đoàn thể thao Indonesia đã vươn lên xếp hạng 35 trên bảng tổng sắp Olympic. Họ giành 1 HCV, 1 HCB và 3 tấm HCĐ. Indonesia trở thành quốc gia có thứ hạng cao nhất trong các quốc gia Đông Nam Á dự Olympic Tokyo 2020.

Thái Lan và Phillipines mới chỉ có 1 tấm HCV, xếp hạng 51. Chứng kiến thành tích này, nhiều CĐV Indonesia không giấu nổi sự tự hào.

"Thể thao Indonesia là 'da best' ở ASEAN", CĐV tên Irfan bình luận trên Bola.

Nhiều CĐV khác cũng khẳng định các thành tích ở SEA Games hay ASIAD, nơi thể thao Indonesia thua nhiều nước Đông Nam Á khác không nhằm nhò gì.

Điều đáng nói, mới chỉ cách đó vài ngày, những thất bại cay đắng ở các nội dung quan trọng của Olympic Tokyo 2020 khiến người hâm mộ Indonesia không giấu sự thất vọng. Họ trút giận lên các VĐV cầu lông của mình.

Cặp đôi số một thế giới Marcus Fernaldi Gideon - Kevin Sanjaya Sukamuljo thua sốc ở trận tứ kết trước cặp đôi Malaysia là Aaron Chia và Wooi Yik Soh chỉ sau 33 phútCặp đôi số một thế giới Marcus Fernaldi Gideon - Kevin Sanjaya Sukamuljo thua sốc ở trận tứ kết trước cặp đôi Malaysia là Aaron Chia và Wooi Yik Soh chỉ sau 33 phút 

Điển hình như cặp đôi VĐV cầu lông Indonesia, Mohammad Ahsan và Hendra Setiawan. Họ được đánh giá là niềm hy vọng của giành HCV của cầu lông xứ vạn đảo. 

Tuy nhiên cả hai đã thất bại ở bán kết nội dung đánh đôi khi thua cặp Lee Yang và Wang Chi-Lin của Đài Loan. Ở trận tranh HCĐ, cặp đôi này cũng bị tâm lý và thua luôn cặp VĐV Malaysia, Marcus Fernaldi Gideon và Kevin Sanjaya Sukamuljo.

Trắng tay toàn tập ở nội dung của mình, cặp đôi Mohammad Ahsan và Hendra Setiawan bị cư dân mạng nước nhà ném đá dữ dội.

Trước đó, cặp đôi số một thế giới Marcus Fernaldi Gideon - Kevin Sanjaya Sukamuljo cũng thua sốc ở trận tứ kết trước cặp đôi Malaysia là Aaron Chia và Wooi Yik Soh chỉ sau 33 phút 

Vài CĐV quá khích thậm chí còn yêu cầu cảnh sát phải vào cuộc điều tra vì hai thất bại cay đắng nói trên. Họ cho rằng hai VĐV này đã bán độ, bất chấp giải thích và những phân tích từ truyền thông, khi cho rằng 2 VĐV trên bị áp lực tâm lý chứ không hề thua kém chuyên môn. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười