Thể Thao Cười

Huyền thoại Maradona và màn khởi động đi vào lòng người

THANH TÈO

Đăng lúc 14:59 | 06/10/2020

Ngày còn thi đấu ở Napoli, huyền thoại Diego Maradona từng có pha khởi động trước trận đấu vô cùng bá đạo, khiến CĐV nào cũng phải phì cười.

Maradona là huyền thoại của Napoli. (Ảnh: Pinterest)

Maradona là huyền thoại "lắm tài nhiều tật" của bóng đá thế giới. Ông được ngưỡng mộ vì tài năng bóng đá thiên bẩm, cũng như cá tính độc đáo. Maradona không cần tập luyện gì sất, vào trận vẫn đá ầm ầm như thường.

Màn khởi động bá đạo của Maradona ngày còn chơi cho Napoli:

Tương truyền, ngày còn đá ở Napoli, Maradona có thói quen vui chơi thâu đêm suốt sáng một ngày trước khi diễn ra mỗi trận đấu. Điều này có lẽ giải thích lý do tại sao Maradona rất lười tập, thậm chí khởi động cho có trước mỗi trận đấu.

Tuy nhiên, Maradona muốn lười tập cỡ nào cũng được, miễn là trên sân cỏ anh tỏa sáng rực rỡ. Ở Napoli, Maradona được tôn là thánh sống, vì giúp đội này vô địch Serie A, cúp quốc gia rồi UEFA Cup. Có lẽ trong lịch sử bóng đá thế giới, chỉ có mỗi Maradona có màn khởi động hời hợt như vậy mà vẫn thi đấu tốt trên sân.

Diego Maradona

Diego Armando Maradona là một cựu cầu thủ và HLV bóng đá chuyên nghiệp người Argentina. Được đánh giá rộng rãi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, ông là một trong hai người cùng giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 của FIFA
Maradona được nhiều người coi là cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của ông, cũng như một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại bởi một số chuyên gia, cầu thủ và nhà quản lý, và đối với một số người là cầu thủ giỏi nhất mọi thời đại.
Trong trận tứ kết World Cup 1986, Maradona ghi cả hai bàn thắng trong chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Anh đã đi vào lịch sử bóng đá vì hai lý do khác nhau.

THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười