Thể Thao Cười

Huyền thoại Lý Tiểu Long và những nỗi sợ bi hài

Thanh Tèo

Đăng lúc 13:21 | 28/09/2020

Một trong những câu chuyện hài hước nhất về Lý Tiểu Long là sợ gián. Người thân trong gia đình Lý Tiểu Long bảo rằng khi còn nhỏ, cứ mỗi lần Lý Tiểu Long thấy gián là hốt hoảng chạy đi.

Hồi giờ, ai cũng biết Lý Tiểu Long là người có tính sĩ diện rất cao. Giang hồ đồn Lý Tiểu Long từng lao động miệt mài cho nghiệp diễn xuất chỉ vì tự ái trước tình địch. Có lần Lý Tiểu Long đánh thua một võ sĩ Muay Thái, ông cũng giấu tiệt kết quả trận đấu và không hé răng với ai nửa lời.


Thế nhưng những mẩu chuyện bi hài về huyền thoại của làng võ thuật thế giới chỉ được bạn bè và người thân kể lại, sau khi họ Lý đã "khuất núi" nhiều năm.

Lý Tiểu Long coi vậy thôi chứ cũng có nhiều nỗi sợ thầm kín. 

Một trong những câu chuyện hài hước nhất về Lý Tiểu Long là sợ gián. Người thân trong gia đình Lý Tiểu Long bảo rằng khi còn nhỏ, cứ mỗi lần Lý Tiểu Long thấy gián là hốt hoảng chạy đi.

Sau này lớn lên, Lý Tiểu Long vẫn cứ thấy khó chịu mỗi khi thấy gián. Vì vậy, yêu cầu số 1 của anh với người thân là phải dọn dẹp căn nhà thật sạch sẽ.

Lý Tiểu Long cũng không biết chạy xe đạp. Nghe có vẻ hư cấu nhưng lại có thật. Bạn bè tiết lộ từ bé đến lớn, Lý Tiểu Long chỉ chăm lo tập võ nên không có thời gian đi xe đạp. Anh cũng không hứng thú gì với phương tiện di chuyển bằng hai bánh này.

Lý Tiểu Long không biết đi xe đạp lẫn không biết bơi. (Ảnh: Pinterest)

Họ Lý cũng bị đồn là rất sợ nước nên không biết bơi. Nên khi đọc kịch bản của những bộ phim hành động có dính nhiều tới nước là Lý Tiểu Long đều lắc đầu. Các nhà sản xuất Hollywood biết thế nên cũng cắt nhiều cảnh hành động mạo hiểm liên quan tới nước để Lý Tiểu Long thoải mái.

Đúng là con người không ai hoàn mỹ cả, ngay một huyền thoại lừng danh như Lý Tiểu Long cũng có nhiều nỗi sợ khá bi hài.


Lý Tiểu Long

Lý Chấn Phiên (tiếng Anh: Bruce Lee Jun Fan, 27 tháng 11 năm 1940 – 20 tháng 7 năm 1973) hay được biết đến với nghệ danh Lý Tiểu Long là một nam diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.
  • Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây
  • Lý Tiểu Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ đưa thẳng tay ra, ông có thể giữ vậy trong vòng 20 giây
  • Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý Tiểu Long có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và để lại một xu phía sau
  • Lý Tiểu Long đã thực hiện hít đất chỉ sử dụng 2 ngón tay: ngón tay cái và ngón trỏ.
  • Lý Tiểu Long hít xà đơn 1 tay được 50 lần.
  • Lý Tiểu Long có thể làm bao cát nặng 300 lb (136,08 kg) đang hướng tới đập lên trần nhà với 1 cú sidekick.
  • Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee có thể giữ tư thế V-sit khi chân đang ở trên cao trong 30 phút hoặc lâu hơn

- Lý Tiểu Long là 1 trong 7 nhà võ thuật lớn của thế giới

- Năm 1972 - 1973 Hội đồng Võ thuật Thế giới đã bình chọn Lý Tiểu Long là Vua Kungfu

- 8 tháng 7 hàng năm được chọn là ngày của Lý Tiểu Long

- Người hâm mộ phong Lý Tiểu Long là Thánh của Võ thuật

- Năm 1980, tờ báo Asahi Shimbun đã phong Lý Tiểu Long là - - - Nhân vật tiêu biểu của thập niên 70

- Năm 1986, người Đức phong Lý Tiểu Long là người châu Á có hiểu biết rộng nhất trong võ thuật

- Năm 1993 Hollywood hằng năm làm lễ tưởng niệm cho Lý Tiểu Long

- Tháng 11 năm 1998 Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc đã trao giải thưởng Kim Tự Võ thuật cho Lý Tiểu Long

- Năm 1999, Tạp chí Thành Đạt của Mỹ đã bình chọn Lý Tiểu Long là hình tượng người hùng của thế kỉ XX, và cũng chính là người Trung Quốc duy nhất được bình chọn năm 2000 Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố phát hành một loại vé để xem những bộ phim điện ảnh mà Lý Tiểu Long từng tham gia, sau đó những bộ phim như Điệp Viên 007, Thám Tử Sherlock Holmes cũng chịu ảnh hưởng từ ông. Lý Tiểu Long được chọn là 1 trong 3 nhà nghệ nhân danh dự của thế giới, và đồng thời cũng là người Hoa đầu tiên

- Lý Tiểu Long là 1 trong 100 nhân vật vĩ đại nhất toàn cầu do truyền hình của Hoa Kỳ công bố năm 2000

- Lý Tiểu Long là 1 trong 200 hình tượng Văn hóa Vĩ đại của lịch sử Thế giới, tin này do Đài truyền hình Mỹ thực hiện tháng 7 năm 2003


Thanh Tèo

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười