Thể Thao Cười

#Vòng loại World Cup 2022

'Hoa mắt chóng mặt' với chiêu thay HLV của tuyển UAE

THANH TÈO

Đăng lúc 18:56 | 03/12/2020

Những người theo dõi bóng đá UAE, đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 hẳn cũng phải đau đầu trước tần suất thay tướng của nền bóng đá này.

Đầu tuần này, đối thủ "cứng cựa" của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, UAE vừa chính thức sa thải huấn luyện viên Luis Pinto.

Điều đáng nói đây đã là lần thay HLV thứ 3 của UAE chỉ vòng 12 tháng qua. Choáng hơn nữa, khi UAE chưa thi đấu bất cứ trận đấu nào kể từ sau thất bại trước Việt Nam năm ngoái.

UAE vừa chính thức sa thải huấn luyện viên Luis Pinto.UAE vừa chính thức sa thải huấn luyện viên Luis Pinto.

Không đá trận nào mà vẫn thay tới 3 HLV, quả là kỳ lạ với cách làm việc của LĐBĐ UAE. Dường như các nhà lãnh đạo của LĐBĐ nước Trung Đông này "thừa tiền" nên cứ việc thuê vô tội vạ các chiến lược gia từ khắp nơi trên thế giới để rồi sa thải họ và chịu mất tiền đền bù.

Cũng cần phải nói thêm rằng ông Jorge Luis Pinto nhận dẫn dắt tuyển UAE từ cuối tháng 6, ký hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Chiến lược người Colombia tự tin sẽ giúp đội toàn thắng cả 4 trận còn lại tại vòng loại World Cup 2022, giúp tuyển UAE vượt mặt tuyển Việt Nam để đứng đầu bảng G, lọt vào vòng loại thứ 3. 

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, Pinto đã không giúp tuyển UAE lột xác như mong muốn. UAE thua Uzbekistan, Bahrain và chỉ thắng Tajikistan ở các trận giao hữu.

Huấn luyện viên Luis Pinto bị sa thải vì đá giao hữu quá tệ.Huấn luyện viên Luis Pinto bị sa thải vì đá giao hữu quá tệ.

Hồi cuối năm ngoái, cựu HLV lừng danh của bóng đá Hà Lan, Bert van Marwijk bị sa thải sau trận thua Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. UAE sau đó bổ nhiệm Ivan Jovanovic (52 tuổi) ngồi vào vị trí “thuyền trưởng” với bản hợp đồng thời vụ 6 tháng. 

Khi Jovanovic chưa dẫn dắt UAE được trận đấu nào, nhà cầm quân người Serbia lại bị sa thải. Các quan chức của LĐBĐ UAE "đổ thừa" cho dịch Covid-19 khiến HLV Jovanovic phải ra đi.

Sau đó ông Luis Pinto đến và giờ bị sa thải. Gần như chắc chắn LĐBĐ UAE sẽ phải bổ nhiệm HLV thứ 4 trong vòng 12 tháng để chuẩn bị cho giai đoạn sắp tới.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười