Thể Thao Cười

HLV đối thủ chê Barcelona 'xuống giá'

THANH TÈO

Đăng lúc 15:44 | 04/11/2020

Barcelona có lẽ đang rơi vào giai đoạn khó khăn bậc nhất trong lịch sử đội bóng.

Cầu thủ thì không chịu giảm lương, thành tích trên sân thì thiếu ổn định, nợ nần ngập đầu. Đã thế, Barcelona còn bị HLV của cái đội đối thủ kém hơn mình chê là "không đủ trình vô địch Champions League".

Dynamo Kiev chuẩn bị làm khách trên sân của Barcelona ở loạt trận Champions League giữa tuần này. Dynamo Kiev tất nhiên là bị đánh giá thấp hơn hẳn Barcelona rồi.

HLV trưởng đội Dynamo Kiev Mircea Lucescu chê Barcelona trước thềm trận đấu giữa hai đội.HLV trưởng đội Dynamo Kiev, Mircea Lucescu chê Barcelona trước thềm trận đấu giữa hai đội. Ảnh: AFP.

Thông thường, bất kỳ HLV của đội bóng yếu thế hơn nào cũng sẽ phát ngôn tôn trọng đối thủ.  Thêm nữa, Barcelona đang dần đầu bảng đấu tại Champions League với 2 chiến thắng tuyệt đối chứ đâu có giỡn.

Thế nhưng, ông Mircea Lucescu - HLV trưởng đội Dynamo Kiev lại bất ngờ đi "cà khịa" Barcelona trước thềm trận đấu.

"Barcelona hả? Họ có nhiều cầu thủ tài năng đấy. Nhưng tôi không nghĩ họ ở đẳng cấp có thể vô địch Champions League được đâu", ông Lucescu nói. "Tui thấy Bayern Munich, Manchester City hay Paris Saint-Germain có cửa hơn".

Quả là một phát ngôn đầy tính mỉa mai. Xưa nay Barcelona vẫn luôn tự hào họ là một đội bóng lớn của bóng đá thế giới. Nhưng giờ thì vị thế của đội bóng đã xuống thấp lắm rồi. Thấp đến mức mà ngay cả HLV của đội bóng kém đẳng cấp hơn từ Đông Âu mà cũng cà khịa họ được.

Mircea Lucescu sinh ngày 29/7/1945, là một HLV bóng đá người Romania. Lucescu là một trong những HLV gạo cội và xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Romania. 

Thành công của Lucescu gắn liền với những đội bóng nước ngoài. Ông đoạt UEFA Cup năm 2009 cùng Shakhtar Donetsk, 8 lần vô địch Ukraine cùng đội bóng này. 


Lucescu đoạt Siêu Cúp châu Âu năm 2000, khi Galatasaray đánh bại Real Madrid. Sau khi rời Shakhtar Donetsk, Lucescu dẫn dắt Zenit Saint Petersburg, ĐTQG Thổ Nhĩ Kỳ  và giờ là Dynamo Kiev.THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười