Thể Thao Cười

Hai đội bóng Trung Quốc 'tự đá vào lưới nhà' để giành nhau thua

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 11:30 | 15/05/2021

Để tránh gặp đối thủ mạnh trong vòng đấu loại trực tiếp, hai đội bóng nghiệp dư Trung Quốc tìm cách 'tự đá vào lưới nhà' khi trận đấu sắp kết thúc để 'giành thua'.

Theo hãng tin AFP, trận đấu bị lên án dữ dội này đã diễn ra giữa hai đội bóng trên đảo Hải Nam phía nam Trung Quốc. 

Đoạn video được chia sẻ như bão trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy hai đội bóng này cố gắng chọc thủng lưới nhà để tránh việc phải gặp đối thủ mạnh hơn trong vòng đấu loại trực tiếp.

Hai đội bóng Trung Quốc tranh thua trong trận cầu bê bối. Ảnh minh họa

Hiệp hội bóng đá Hải Nam đã mô tả trận đấu là “cảnh tượng không thể tin nổi” và hối thúc ban tổ chức giải cấm thi đấu suốt đời với cả hai động bóng vì hành vi rất phi thể thao của họ.

“Chúng tôi lên án hành vi phi đạo đức này, đó là một sự sỉ nhục với phong trào bóng đá nghiệp dư ở Hải Nam”, hiệp hội bóng đá Hải Nam viết trong thông cáo về sự việc. 

“Bóng đá Trung Quốc, quý vị có thể tệ hại tới mức nào nữa?” một blogger chuyên về thể thao có khoảng 5 triệu người theo dõi viết trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Hãng thông tấn China News Service của Trung Quốc còn cho rằng những tình huống lố bịch như vậy đã trở nên quá phổ biến. 

“Mặc dù kiểu hành vi này là không thể chấp nhận, nhưng điều đáng lo ngại là trên các sân bóng nghiêm dư hỗn loạn, những tình huống tiêu cực như vậy xảy ra thường xuyên”, China News Service bình luận.

Truyền thông Trung Quốc và hiệp hội bóng đá địa phương không nói rốt cuộc đội bóng nào trong hai đội bóng trên cuối cùng đã giành được… thua cuộc!


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười