Thể Thao Cười

#V League

HAGL thắng trận đầu ở V League trong ngày ngoại binh hết ‘tấu hài’

THANH TÈO

Đăng lúc 20:50 | 22/01/2021

Các cầu thủ HAGL đã vượt khó trước một Sông Lam Nghệ An luôn có lối chơi khó chịu, trong một trận đấu mà họ nhận được nhiều lợi thế từ trọng tài lẫn các ngoại binh.

Trận đấu sớm nhất của vòng 2 V League 2021 đã chứng kiến chiến thắng 2-1 của HAGL trước SLNA trên sân Pleiku. Đây là một chiến thắng không thật sự thuyết phục của đội bóng phố Núi, bởi họ chỉ ghi được bàn thắng ghi đối thủ chỉ còn chơi với 10 người.

Ngoại binh HAGL đã chơi tốt trong chiến thắng 2-1 trước SLNA. Ảnh: Hoàng Tùng.Ngoại binh HAGL đã chơi tốt trong chiến thắng 2-1 trước SLNA. Ảnh: Hoàng Tùng.

HAGL khởi đầu trận đấu khó khăn trước một SLNA đá cực khó chịu. Họ thậm chí bị đối thủ chọc thủng lưới từ sớm sau một pha bóng cố định. Tuy nhiên, khi trọng tài Ngô Duy Lân rút thẻ vàng thứ 2 với Thái Bá Sang của SLNA, HAGL mới bắt đầu nắm được lợi thế.

Được chơi hơn đối thủ 1 người, Công Phượng và các đồng đội dễ đá hơn hẳn. Cũng phải nói thêm rằng với lợi thế sân nhà, HAGL sẽ khiến các CĐV cực kỳ thất vọng nếu không thể ghi bàn trong quãng thời gian còn lại của trận đấu.

Tuy nhiên, màn trình diễn của các học trò HLV Kiatisuk là không thật sự ấn tượng. May là HAGL vẫn kịp ghi được 2 bàn nhờ công của Minh Vương và Văn Toàn. 

Văn Toàn ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho HAGL. Ảnh: Hoàng Tùng.Văn Toàn ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho HAGL. Ảnh: Hoàng Tùng.

Phải dành lời khen cho các nỗ lực của ngoại binh HAGL ở trận này. Tiền đạo Washington Brandao có pha thoát xuống tốt rồi nhả ngược cho Minh Vương ghi bàn san hòa. Cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương có tình huống hãm ngực tốt để Văn Toàn ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1. 

Có thể nói, các ngoại binh luôn là nhược điểm lớn của HAGL trong nhiều năm qua. Ở mùa giải năm nay, những tín hiệu ban đầu của các "anh da đen" HAGL là khá lạc quan.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười