Thể Thao Cười

Gọi Benzema lên tuyển: Deschamps rõ là ‘Quý ngài đãng trí’

NGỌA LONG

Đăng lúc 22:16 | 18/05/2021

Từng lập lời thề ‘ứ bao giờ’ gọi Karim Benzema nhưng khi EURO chỉ còn đếm bằng ngày thì HLV Didier Deschamps lại bất ngờ gọi tiền đạo của Real Madrid lên tuyển.

Vụ lùm xùm giữa Deschamps và anh chàng “Ben ú” này đã tồn tại ngót 5 năm nay. Nó bắt đầu bằng chuyện Ben lén “tống tiền” đồng đội Mathieu Valbuena bằng một clip nhạy cảm và bị loại khỏi đội tuyển Pháp. 

Benzema từng bị cấm cửa khỏi tuyển Pháp vì “tống tiền” đồng đội Mathieu Valbuena

Tuy nhiên, tiền đạo của Real dõng dạc khẳng định anh là “người bị hại” và Deschamps quyết định loại anh vì nhiều lý do khác, trong đó có vấn đề màu da và tôn giáo (Benzema là người gốc Algeria và theo đạo Hồi).

Hồi đầu năm nay, ông khẳng định một lần nữa: “Chuyện qua lâu rồi, cơ mà tui cũng không tha thứ cho Benzema đâu”. Ấy vậy mà trong lần tập trung đội tuyển lần này, cái tên Benzema lại được “xướng lên”. Thế nên, tui chắc mẩm Deschamps là chiến lược gia đãng trí nhất thế giới.  

“Sự đãng trí” của Deschamps tính ra đều có nguồn cơn. Phong độ hàng công của Pháp hiện nay khá trồi sụt. Olivier Giroud chỉ là con bài hạng 2 ở Chelsea. Kylian Mbappe thì đang “què quặt” và không chắc có được thể lực tốt nhất trong thời gian tới.

Benzema từng gây tranh cãi dữ dội khi chê bai Giroud là chiếc xe đua mini trong mình là chiếc F1 hàng xịn.

“Trò cưng” còn lại - Antoine Griezmann cũng chỉ có 12 bàn ở La Liga mùa này, một phong độ không quá cao. Dĩ nhiên, anh cũng không đá cao theo kiểu “xôi thịt” mà Deschamps cần. 

Cái khó ló cái khôn. Deschamps đành chịu cảnh “mất trí nhớ tạm thời” trong một tháng tới và gọi Benzema lên tuyển. Hơn ai hết ông hiểu sức ép phải vô địch EURO là lớn như thế nào. 

Nếu nhìn vào bảng đấu của Pháp tại EURO, người ta sẽ hiểu cho quyết định của  Deschamps. Họ sẽ đối đầu hai ông lớn là Bồ Đào Nha, Đức và Hungary cũng không thể xem thường tại bảng F. 

Cứ hình dung, Pháp mà bị loại sớm ở vòng bảng, kiểu gì Deschamps cũng bị “tiễn ra đường”. Thôi thì giai đoạn kinh tế khó khăn. Tất cả vì miếng cơm manh áo cả. Còn “quân tử” trả thù mười năm chưa muộn! 


NGỌA LONG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười