Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Góc khuất cuộc đời 2 quý tử nhà Chân Tử Đan

THANH TÈO

Đăng lúc 06:38 | 07/02/2021

Những gì xảy đến với hai cậu quý tử nhà Chân Tử Đan cho thấy thăng trầm trong cuộc đời ngôi sao võ thuật đẳng cấp thế giới.

Cuối năm 2020 vừa qua, Chân Tử Đan gây chú ý khi đăng bức ảnh chụp cùng Chân Văn Trác - con trai với vợ cũ Lương Tĩnh Kỳ. Sở dĩ người hâm mộ chú ý đến bức ảnh này bởi đây là lần hiếm hoi, Chân Tử Đan khoe ảnh con trai đầu.

Số phận hai người con trai của Chân Tử Đan, Chân Văn Trác và Chân Tế Gia khác nhau khá nhiều.

Bức ảnh Chân Tử Đan chụp cùng hai con trai của mình. Ảnh: Instagram.Bức ảnh Chân Tử Đan chụp cùng hai con trai của mình. Ảnh: Instagram.

Năm 1993, Chân Tử Đan yêu Lương Tịnh Từ. Tuy nhiên, cả hai ly dị chỉ sau hơn một năm chung sống. Vợ cũ Chân Tử Đan khi đó đã có thai.

Hành vi bỏ vợ của Chân Tử Đan khi đó từng bị người hâm mộ lên án. Con trai đầu của sao võ thuật ra đời năm 1995 mà không có nhiều hình bóng người cha.

Mối quan hệ giữa Chân Tử Đan và vợ cũ vì thế không tốt. Thậm chí còn có nguồn tin cho rằng việc Lương Tịnh Từ đặt tên con là Chân Văn Trác cũng có ý muốn chọc tức Chân Tử Đan. 

Ai hâm mộ điện ảnh võ thuật châu Á lâu năm đều biết nam diễn viên Triệu Văn Trác có hiềm khích lâu năm với Chân Tử Đan. Chân Văn Trác và Triệu Văn Trác - hai cái tên ấy đều gần gần nhau.

Chính vì thế trong nhiều năm, Chân Văn Trác gần như không được Chân Tử Đan công khai. Ngôi sao võ thuật này rất ít khi chụp chung hình cùng con đầu. Cho dù, sau này lớn lên, ai cũng nói Chân Văn Trác giống hệt Chân Tử Đan như đúc.

Chân Tử Đan chỉ quan tâm con trai đầu trong thời gian gần đâyChân Tử Đan chỉ quan tâm con trai đầu trong thời gian gần đây. Ảnh: Weibo.

Bên cạnh đó, Chân Văn Trác cũng thể hiện tài năng nghệ thuật bẩm sinh khi giành các giải thưởng biên kịch và đạo diễn cho vở diễn tự sáng tác tại trường trung học. 

Có tin đồn vào năm 2013, Chân Văn Trác bị bệnh phải phẫu thuật khẩn cấp. Lương Tịnh Từ có xin Chân Tử Đan giúp đỡ nhưng tài tử Diệp Vấn khá lạnh nhạt.

Trái ngược với số phận của Chân Văn Trác, con trai Chân Tế Gia của Chân Tử Đan cùng vợ sau là Uông Thi Thi lại được cưng chiều. Chân Tử Đan kết hôn lần hai vào năm 2003. Anh sinh thêm hai con, một gái một trai là Chân Tề Như và Chân Tập Gia.

Từ nhỏ, Chân Tế Gia đã theo chân cha xuất hiện trên thảm đỏ ra mắt Diệp Vấn, được chụp hình cùng các diễn viên Hollywood khi Chân Tử Đan tham gia đóng phim tại xứ cờ hoa. Quả là sự khác biệt lớn!

Chân Tử Đan, Uông Thi Thi và các con Tế Như, Tế Gia. Ảnh: Weibo Cissy Wang.

Mãi đến thời gian gần đây, Chân Văn Trác mới bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong các bức ảnh được Chân Tử Đan chụp.

Theo các nguồn tin thân cận, Chân Tử Đan vài năm trở lại đây đã quan tâm đến con trai Văn Trác nhiều hơn. Chân Tử Đan từng khẳng định quan hệ giữa Chân Văn Trác với vợ sau Uông Thi Thi cùng các em cùng cha khác mẹ đều ổn.

Tuy nhiên, việc bỏ bê con của vợ đầu trong khi lại chăm lo hết mức cho con vợ sau trong một thời gian dài khiến Chân Tử Đan nhận không ít chỉ trích. Nhiều người hâm mộ cho rằng trên phim ảnh, Chân Tử Đan nổi tiếng với vai Diệp Vấn, một võ sư tài giỏi nhất nhì Trung Hoa và là đại trượng phu trọng nghĩa, trọng tình. 

Ngoài đời, anh cũng xây dựng cho mình hình tượng người đàn ông lý tưởng, hết mực yêu vợ chiều con. Tuy nhiên, thực tế mọi chuyện lại khác xa. Chân Tử Đan không quá cao thượng như trên phim.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười