Thể Thao Cười

Giải võ thuật Trung Quốc thành trò hề khi cho nam đánh nữ

DUY TRẦN

Đăng lúc 09:56 | 27/02/2021

Một giải đấu võ thuật ở Trung Quốc tên 'Tán thủ ca' đang bị ném đá không thương tiếc vì tạo trò hề trên sàn đấu.

"Tán thủ ca" là giải đấu võ thuật gây nhiều tranh cãi tại Trung Quốc trong thời gian qua. Đây là giải được quảng bá có quy mô lớn, chỉ gồm những võ sĩ tên tuổi thi đấu cùng nhau. Mục đích của giải đấu là để mừng xuân Tân Sửu vừa đến.

Tuy nhiên đến ngày diễn ra thì mới vỡ lẽ. Những VĐV tham dự chỉ toàn những võ sĩ kém danh tiếng. Theo tiết lộ của báo chí Trung Quốc, vài VĐV đăng ký tham dự còn có cả dân thể hình.

Nam đấu nữ ở giải võ thuật có tên Một vĩ sĩ nam rượt đánh võ sĩ nữ. Không hiểu họ đang đánh nhau hay diễn hề nữa?

Bên cạnh những trận đấu thuần chuyên môn, "Tán thủ ca" còn gây chú ý khi cố tình tạo ra những trận đấu đúng nghĩa tấu hài. 

Cụ thể hơn, ban tổ chức đã sắp xếp một võ sĩ nam đấu với nữ, và người phụ nữ này còn mặc váy và mang guốc. Nhiều khán giả mê võ thuật Trung Quốc có mặt trực tiếp tại nhà thi đấu đã vô cùng tức giận với cách tổ chức của giải.

Nhiều chuyên gia trong Hiệp hội võ thuật Trung Quốc cũng tỏ ra bất bình về giải đấu này. Nhiều người còn khẳng định "Tán thủ ca" chẳng khác nào trò hề, bôi nhọ danh dự của võ thuật Trung Quốc.

Để kéo thêm sự chú ý của dư luận và truyền thông, ban tổ chức "Tán thủ ca" còn mời được cả võ sĩ UFC nổi tiếng Li Jingliang.

Ở Trung Quốc, tên tuổi của Li Jingliang không hề thua kém "đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long. 

Được biết, ban đầu ban tổ chức cũng muốn mời luôn cả Nhất Long, tuy nhiên không rõ vì lý do gì mà anh không tham dự. 

Nhiều ngôi sao máu mặt của làng võ Trung Quốc cũng được nhắc đến bao gồm Liu Hailong, Cai Liangchan, Qiu Jianliang,... Tuy nhiên tương tự Nhất Long, tất cả đều cáo bận.


DUY TRẦN

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười